07:21 08/07/2015

Xóa đường dây đánh bạc bằng máy fax

Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng vừa xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi, chuyển số đề bằng máy fax.

Công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng vừa xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi, chuyển số đề bằng máy fax.

Đại tá Nguyễn Đức Cường – Trưởng Công an quận Hồng Bàng cho biết, khoảng đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn quận Hồng Bàng xuất hiện một nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức ghi, chuyển số đề bằng máy fax với thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi.

Chúng lựa chọn địa điểm để thực hiện hành vi phạm tội là một căn nhà ngay giữa trung tâm thành phố, dùng nhiều máy fax để nhận và chuyển các bảng số đề từ các đầu mối bán đề ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố chuyển đến. Các máy này được đặt trên gác 2 của căn nhà, lối đi hẹp, có cửa riêng thường xuyên khóa kín, cấm người làm tự ý lên và có bố trí nhiều máy camera an ninh để theo dõi. Dưới tầng 1 và đầu đường có đối tượng thường xuyên canh gác, khi có người lạ vào sẽ báo ngay cho các đối tượng ở trên gác 2 để đối phó.

Các lực lượng chuyên án đã dày công thu thập chứng cứ, chọn thời điểm thích hợp phá án. Đến 17h55’ ngày 5/7, được sự giúp đỡ của nhân dân, Công an quận Hồng Bàng đã phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hải Phòng và các đơn vị nghiệp vụ liên quan tổ chức lực lượng, bắt quả tang 2 đối tượng: Phạm Thị Thu Hằng (Yến), sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng và Nguyễn Quang Toàn, sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi, chuyển số đề bằng máy fax tại phường Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Tang vật thu giữ gồm: 7 máy fax, hàng chục tờ phơ ghi đề, 1 máy tính nhãn hiệu Casio DS 12WT, 64 triệu đồng cùng một số đồ vật khác nghi có liên quan đến việc đánh bạc.

Hiện Công an quận Hồng Bàng đang củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Tin Tức