06:20 02/06/2016

Xác định danh tính 7/8 người Việt thiệt mạng tại Lào

Chiều 2/6, ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự quán Savannakhet tại Nam Lào cho biết đã xác định được danh tính của hầu hết nạn nhân người Việt trong vụ nổ xe Lào.

Lực lượng chức năng Việt Nam và Lào tích cực xử lý vụ tai nạn. Ảnh: Mạnh Thành-Hoài Nam/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, liên quan tới vụ nổ xe khách thảm khốc làm thiệt mạng 8 người và bị thương 3 người tại biên giới Lào - Việt, cách cửa khẩu Cha Lo (Cha Lo) 8 km, chiều 2/6, ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự quán Savannakhet tại Nam Lào cho biết đã xác định được danh tính của hầu hết nạn nhân người Việt.

Theo ông Trần Công Thịnh, trong số 8 người thiệt mạng đã có 7 người được xác nhận danh tính gồm anh Trần Thế Dũng, sinh năm 1972; Cao Văn Hoạt, sinh năm 1993; Dương Ngọc Thạch, sinh năm 1984. Cả ba người này đều quê ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Anh Nguyễn Kế Hải, sinh năm 1973, anh Nguyễn Kế Hậu sinh năm 1970 và anh Nguyễn Bá Lợi 1971, cả ba đều ở xóm A, Nghị Kiều, Nghi lộc Nghệ An. Nạn nhân thứ 7 là anh Đặng Văn Tương, sinh năm 1975, quê tại Nam Định.

3 người bị thương gồm: Hoàng Kế Chiến, sinh năm 1982, quê ở Nghệ An; Phạm Đình Tú, sinh năm 1988, quê ở Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An; Võ Đình Hiệp, sinh năm 1989, quê ở Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An.

Theo ông Trần Công Thịnh, 6 nạn nhân đầu tiên đã được người nhà sang nhận thi hài và đã lên đường về Việt Nam vào 4h chiều cùng ngày. Còn thi thể anh Đặng Văn Tương và một nạn nhân nữa chưa được nhận dạng đã được đưa về tỉnh Khammouane để chờ xác định danh tính và người nhà sang nhận.

Sau vụ nổ, lái xe đã bỏ trốn và 3h chiều cùng ngày, người này đã ra đầu thú tại bản Nỏng Bua, huyện Bualapha. Hiện các nhà chức trách địa phương vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. Theo ông Trần Công Thịnh, vụ nổ có thể do xe này chở pháo lậu vì quanh hiện trường có rất nhiều xác pháo. Tại hiện trường, lực lượng chức năng của Việt Nam và Lào xác nhận: Xe bị tai nạn gần như nát, các mảnh vỡ của xe bay xa vài chục mét, vị trí phát nổ ngay sát nơi đặt máy xe. Trên xe có khoảng 7m3 gỗ các loại. Toàn bộ hiện trường vương vãi nhiều vỏ pháo nổ dạng bi tròn có màu đen. Khối lượng pháo gây vụ nổ ước tính khoảng 200 kg.

TTXVN/Tin Tức