11:07 02/11/2013

Xả súng tại sân bay Mỹ, 8 người thương vong

Nước Mỹ lại bàng hoàng khi một kẻ có vũ trang đã xả đạn bừa bãi, làm ít nhất 8 người thương vong tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California của Mỹ.

Tối ngày 1/11 theo giờ Việt Nam, một kẻ có vũ trang đã xả đạn bừa bãi, làm ít nhất 8 người thương vong tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California của Mỹ. Vụ việc khiến nhiều chuyến bay trên khắp nước Mỹ bị hủy. Tổng thống Barack Obama ngay lập tức được thông báo về vụ bắn giết này.


Cảnh sát đứng ở khu vực nhà ga số 3. Ảnh: AP


Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo của cảnh sát thành phố Los Angeles cho biết: Vụ nổ súng xảy ra vào hồi 9 giờ 30 sáng (giờ địa phương) tại nhà ga số 3 khi một người đàn ông tiến vào khu kiểm tra an ninh, rút khẩu súng trường bán tự động từ trong túi hành lý bắn chết một nhân viên Cơ quan An ninh Giao thông (TSA) và làm ít nhất 7 người khác bị thương.

Kẻ gây án sau đó đã bị các nhân viên an ninh bắn nhiều phát vào cổ và đang bị bắt giữ để điều tra. Nghi phạm được xác định là một nam thanh niên tên Paul Ciancia, 23 tuổi, đến từ bang New Jersey.

Thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti yêu cầu người dân, trong đó có cả hành khách của các chuyến bay buổi chiều, tạm thời không đi tới khu vực sân bay. Vụ nổ súng đã làm náo loạn sân bay nhộn nhịp nhất của nước Mỹ và thế giới này, khiến nhiều chuyến bay phải hoãn lại trong khi các hành khách đã được sơ tán khỏi khu hiện trường. Các chuyến bay từ nơi khác đến vẫn tiếp tục được hạ cánh nhưng với tần suất chưa bằng một nửa so với thời điểm bình thường. Cảnh sát đang phỏng vấn khoảng 100 hành khách có mặt tại hiện trường khi xảy ra vụ nổ súng.

Nữ phát ngôn của cảnh sát thành phố Los Angeles Norman Eisenman cho biết nghi phạm gây án cũng là một hành khách có vé vào sân bay và nhiều khả năng chỉ hành động một mình. Lực lượng chống khủng bố thuộc Sở cảnh sát Los Angeles cũng có mặt tại hiện trường để làm rõ động cơ vụ việc. Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho biết không loại trừ động cơ khủng bố trong vụ nổ súng này.


TTXVN/Tin tức