Vẫn còn cơ hội mua vé tàu đi trong dịp cao điểm của Tết

Ông Đinh Văn Sang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết, ngày 18/11, Công ty mới chỉ đưa lên lại website www.vetau.com.vn được hơn 300 chỗ trong tổng số 3.160 chỗ do hành khách đặt không đúng quy định (không nhập tên, số CMND…), đặt thành công (chưa thanh toán) hoặc khách không có nhu cầu đi tàu đã trả lại chỗ cho hệ thống mà Công ty đã thu hồi lại được trong 3 ngày đầu thực hiện phương thức đặt chỗ mua vé qua mạng. Đây là số chỗ đặt mua vé tàu đi các ga trong dịp cao điểm của Tết Tân Mão (từ 22-28 tháng Chạp âm lịch).

Mua vé tàu Tết vẫn luôn là "nỗi khiếp sợ" của các hành khách đi tàu.

Dự kiến trong vài ngày tới, công ty sẽ đưa hết số chỗ thu hồi còn lại lên mạng. Như vậy, cơ hội vẫn còn nhiều chỗ cho những hành khách có nhu cầu mua vé tàu đi vào những ngày cao điểm trong dịp Tết. “Hành khách nên thường xuyên đăng nhập vào hệ thống bán vé để có thể đặt chỗ từ số chỗ bổ sung. Công ty sẽ thường xuyên đưa lên hệ thống số chỗ thu hồi được từ những hành khách đặt chỗ sai quy định, hành khách trả lại chỗ và số chỗ tự động thoát ra từ một số account đặt chỗ, nhưng quá 5 ngày chưa thanh toán” – ông Đinh Văn Sang cho hay.

Trả lời phóng viên TTXVN về việc hành khách phản ánh sau khi đăng nhập được vào hệ thống bán vé tàu www.vetau.com.vn, không chỉ hết vé đi tàu trong dịp cao điểm Tết, mà ngay cả những ngày thấp điểm ( từ nay cho đến ngày 21 tháng Chạp âm lịch) cũng không tìm thấy dữ liệu, ông Đinh Văn Sang cho biết: Với số chỗ vé tàu tết đi vào những ngày cao điểm được công ty đưa hết lên hệ thống để hành khách đặt chỗ. Riêng số chỗ đi ngày thấp điểm, công ty chỉ đưa lên mạng 50%, số còn lại được bán trực tiếp tại ga Sài Gòn, đại lý, đặt vé qua điện thoại, đưa vé tận nhà (08.38436528). Do đó, khi vào hệ thống không tìm thấy dữ liệu số chỗ của ngày thấp điểm, hành khách có thể đến trực tiếp ga Sài Gòn, đại lý mua vé. Để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn mạng, ông Sang cũng đề nghị hành khách có nhu cầu đi vào những ngày thấp điểm không nên vào mạng đặt chỗ mà đến tận ga Sài Gòn và đại lý để mua vé.

Ngoài ra, công ty cũng khuyến cáo những khách hàng khi đặt chỗ thành công nên chọn phương thức thanh toán tiền qua ngân hàng vì khi đã thanh toán tiền là khách hàng chắc chắn đã có vé đi tàu, tránh được cảnh chờ đợi tại ga và các đại lý để lấy vé. Đối với những hành khách chọn phương thức mua vé tại ga và các đại lý bán vé nên giãn thời gian lấy vé theo quy định để tránh chờ đợi, gây mất thời gian.

Sau 4 ngày bán vé, tính đến chiều 18/11, đã có khoảng 37.330 chỗ đặt mua qua mạng thành công. Tuy nhiên, trong đó mới chỉ có khoảng 25.474 chỗ đã thanh toán tiền vé. Hiện vẫn còn trên 11.000 chỗ đã được đặt thành công nhưng chưa thanh toán. Theo quy định, nếu sau 5 ngày kể từ khi đặt chỗ thành công nếu hành khách không thanh toán, số chỗ tự động thoát ra, công ty sẽ thu hồi và đưa lên mạng để hành khách đặt chỗ.

Uông Lam

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản