Tuyên truyền pháp luật giao thông cho lái xe taxi

Ngày 23/10, Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Công an thành phố đã tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và công tác phòng chống tội phạm trong vận tải khách bằng taxi cho lãnh đạo 100 hãng taxi và gần 1.000 lái xe taxi của Hà Nội.


Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đợt tuyên tuyền này nhằm nâng cao thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử văn minh với hành khách của lái xe taxi; tập huấn các bài học, kinh nghiệm, phương án hỗ trợ lái xe taxi tham gia phòng chống tội phạm trong quá trình hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố, từ đó tạo sự chuyển biến trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách nói chung và xây dựng thủ đô Hà Nội văn minh, trật tự trong mứt du khách nói riêng.

Lái xe gần 100 Hãng taxi đang hoạt động tại Hà Nội hôm này có mặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô để tập huấn


Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội Nguyễn Quốc Bình cho biết: Hà Nội hiện có hơn 100 hàng taxi, với hơn 17.000 xe và gần 20.000 lái xe taxi. Bình quân mỗi năm, taxi Hà Nội đã vận chuyển được khoảng 120 triệu lượt hành khách, đóng góp cho ngân sách hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm luật lệ giao thông, chất lượng phương tiện, dịch vụ và thái độ ứng xử của không ít lái xe taxi hạn chế, đã và đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh taxi thủ đô trong mắt hành khách và du khách quốc tế. 


Vì vậy, đợt tập huấn này sẽ góp phần hữu ích nâng cao ý thức tực giác chấp hành pháp luật về giao thông cho từng lái xe taxi, từng bước xây dựng hình ảnh taxi văn minh, lịch sự, văn hóa trong hoạt động vận tải hành khách của thủ đô.


Lái xe taxi Mai Linh Nguyễn Đức Long khẳng định: “Đợt tập huấn này mang lại những bài học, kinh nghiệm hữu ích về chấp hành luật giao thông đường bộ, phong cách ứng xử, phục vụ hành khách văn minh, lịch sự và các phương án phòng chống tội phạm, để lái xe chúng tôi tự giác học tập và áp dụng vào thực tế. Hy vọng là sẽ được tham gia nhiều lớp tập huấn như vậy”.   


Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, sau đợt tập huấn này sẽ tiếp tục tổ chức thêm 20 lớp tuyên truyền cho các chủ nghiệp taxi và lái xe taxi khác, đảm bảo từng lái xe taxi của thành phố đều được học tập, nâng cao ý thức.


Tiến Hiếu  
Tags:

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản