Tuổi trẻ Lâm Đồng luôn hướng về Biển Đông

Trong những ngày tháng 5 này, trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cùng với nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, giới sinh viên, học sinh và các trường học tại Lâm Đồng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động bày tỏ tinh thần yêu nước, phản đối Trung Quốc, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Sinh viên Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt phản đối Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền Việt Nam.


Dù đang tất bật với các kỳ thi cuối học kỳ, cuối khóa, cuối cấp, tổng kết năm học, nhưng giới học sinh, sinh viên Lâm Đồng vẫn chọn cho mình những hoạt động phù hợp, thiết thực và ý nghĩa, vừa đảm bảo việc học, vừa đáp ứng được nhu cầu biểu thị lòng yêu nước một cách chính đáng của các bạn trẻ. Các trường đại học, cao đẳng đến trường THPT, THCS ở Đà Lạt, Bảo Lộc, Đức Trọng, Di Linh... đã lồng ghép những thông điệp phản đối hành vi gây hấn, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc; kêu gọi mọi người cùng chung tay, chung sức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, hướng về Biển Đông; thể hiện lòng yêu nước một cách hòa bình, có ý thức, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; đồng hành cùng Đảng và Nhà nước bảo vệ chủ quyền Tổ quốc... trong các buổi mít tinh, nói chuyện chuyên đề, hội thi sinh viên, lễ bế giảng tổng kết năm học...


Tại trường Đại học Đà Lạt, gần 500 sinh viên đã tham dự buổi mít tinh “Sinh viên Đại học Đà Lạt đoàn kết một lòng, cùng Đảng và Chính phủ bảo vệ Tổ quốc”, cùng bày tỏ tình cảm đối với Tổ quốc thiêng liêng, nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng bảo vệ quê hương, đất nước. Hàng trăm sinh viên của trường cũng đã hào hứng tham gia hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2014, nơi các bạn sinh viên đã cất cao lời ca, tiếng hát với những ca khúc về quê hương, đất nước, về truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm và lòng yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

 

Ủng hộ chương trình chung sức bảo vệ Biển Đông.


Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Đà Lạt, đã có thư biểu dương tinh thần đồng lòng vì chủ quyền biển đảo của cán bộ và sinh viên toàn trường, đồng thời kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện mùa thi nghiêm túc, đạt được nhiều kết quả cao. Hiệu trưởng cũng đề nghị sinh viên tích cực tham gia các hoạt động hướng về biển đảo quê hương do các tổ chức đoàn thể phát động; biểu thị lòng yêu nước một cách thiết thực, đúng pháp luật, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình của đất nước, con người Việt Nam; không để các đối tượng xấu kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động trái pháp luật làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.


Nhân đêm chung kết cuộc thi tiếng Anh - Yersin’s Wisdom 2014, các sinh viên Đại học Yersin và chiến sĩ trẻ của Học viện Lục quân Đà Lạt cũng đã được nghe một số thông tin khái quát về tình hình Biển Đông, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về chủ trương của Đảng và Nhà nước kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, phản đối hành vi vi phạm của Trung Quốc. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, hơn 500 sinh viên cũng đã dự buổi nói chuyện về tình hình Biển Đông, cùng hô vang các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút ngay và vô điều kiện giàn khoan trái phép, khẳng định chủ quyền thiêng liêng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam.


Cùng với sinh viên, các học sinh trung học cũng đã bày tỏ lòng yêu nước của mình bằng nhiều hình thức sinh động và ý nghĩa. Học sinh trường THPT chuyên Thăng Long (Đà Lạt) đã có buổi chào cờ cuối cùng của năm học thật xúc động với tiếng Quốc ca hùng tráng vang lên và giữa sân trường là hình tượng lá cờ Tổ quốc do các em học sinh xếp hình. Học sinh trường THPT Lộc Phát (Bảo Lộc) cũng đã cùng với tập thể thầy cô và nhà trường cực lực lên án hành vi của Trung Quốc, xếp hình trái tim đỏ rực màu cờ Tổ quốc và phát động phong trào viết thư gửi các chiến sĩ ngoài đảo xa với lời nhắn nhủ, động viên đầy yêu thương và trách nhiệm: “Luôn hướng về các anh, luôn hướng về Biển Đông”.


Bên cạnh việc bày tỏ tinh thần yêu nước, phản đối hành vi của phía Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, cùng chia sẻ các thông điệp đoàn kết, hòa bình, đồng hành cùng Chính phủ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, cũng trong các chương trình, hoạt động đã diễn ra; sinh viên, học sinh ở Lâm Đồng đã đóng góp, ủng hộ hàng chục triệu đồng và “Quỹ ủng hộ Trường Sa” do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động để xây Nhà Sở chỉ huy trên đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” của báo Tuổi Trẻ, ủng hộ ngư dân miền Trung bám biển...


Bài và ảnh: Hoàng Liên Sơn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản