Triển lãm bản đồ, ảnh "Biển đảo trong lòng Tổ quốc"

Ngày 4/6 tại thành phố Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức triển lãm bản đồ, ảnh về chủ đề “Biển đảo trong lòng Tổ quốc”.

Triển lãm trưng bày 50 tấm bản đồ, được vẽ từ các triều đại của Việt Nam, của Trung Quốc và thế giới về Biển Đông, bao gồm: 6 tấm bản đồ do Việt Nam vẽ vào thế kỷ 15; 25 tấm bản đồ do các nước Đông Nam Á và Phương Tây vẽ vào thế kỷ 15; 19 tấm bản đồ do Trung Quốc vẽ và công bố từ thế kỷ 20. Tất cả những tấm bản đồ này đều khẳng định 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam .

Triển lãm còn trưng bày gần 100 bức ảnh về các hoạt động tham quan, phục vụ của các cơ quan, ban ngành và đồng bào Điện Biên trên các vùng biển đảo của Việt Nam; hình ảnh về các hoạt động chung tay vì biển đảo đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên…

Trong khuôn khổ triển lãm, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tổ chức quyên góp ủng hộ xây dựng biển đảo. Ông Vũ Nam Hải, Giáo đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cho biết: Với những tấm bản đồ của Việt Nam và quốc tế qua các thời kỳ lịch sử, triển lãm là hoạt động thiết thực, giúp người xem nắm bắt thêm về tư liệu lịch sử, về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Triển lãm cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm, chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Triển lãm sẽ kết thúc vào đầu tháng 7/2014.


Xuân Tư

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản