Trao 300 căn nhà “cứng” cho người nghèo Bình Thuận

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa bàn giao 300 căn nhà ở với tổng kinh phí tài trợ 9 tỷ đồng dành cho các hộ nghèo tỉnh Bình Thuận; đồng thời xây dựng công trình đường bê tông cốt thép trước khu nhà ở tập thể cho các học viên và người lao động khuyết tật thuộc Công ty Tranh Cát Phi Long.


Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo VietinBank gỡ băng khánh thành nhà do VietinBank tài trợ.


Ông Nguyễn Thanh Hòa- Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội Bình Thuận cho biết: Chỉ tiêu xây dựng 300 căn nhà diện tích từ 30- 60 m2/căn được phân bổ cho 6 huyện, thị xã, thành phố (Thành phố Phan Thiết 8 căn, thị xã La Gi 13 căn, huyện Hàm Thuận Nam 41 căn, huyện Đức Linh 26 căn, huyện Tánh Linh 74 căn và huyện Tuy Phong 138 căn) với thời hạn sử dụng từ 10 năm trở lên. Theo ông Hòa, trong quá trình thực hiện chương trình còn một vài mặt tồn tại, hạn chế nhưng hồ sơ, thủ tục nghiệm thu, thanh toán kinh phí dự án các địa phương thực hiện cơ bản đúng theo quy định của VietinBank và các cơ quan chức năng. 


Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Thắng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho hay: Những hoạt động tài trợ an sinh xã hội của VietinBank thời gian qua trên toàn quốc nói chung và 300 căn nhà ở tại Bình Thuận hôm nay nói riêng thể hiện trách nhiệm xã hội của VietinBank. 300 hộ dân nghèo Bình Thuận đã có nhà ở vững chắc để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, từng bước ấm no hạnh phúc”.


 Là người dân đầu tiên nhận nhà do Chủ tịch HĐQT VietinBank trao tặng, bà Lê Thị Lan (69 tuổi, khu phố 6, phường Đức Long, TP Phan Thiết) không giấu được xúc động chia sẻ: Những năm qua, gia đình bà đã phải sống trong cảnh nắng rát mùa hè, mưa ngập mùa mưa, hôm nay được nhận nhà ở “nền cứng, tường cứng, mái cứng”. Bà Lan đã bày tỏ sự biết ơn tới chính quyền và ngân hàng.


Theo ông Nguyễn Thành Tâm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, trong khi ngân sách tỉnh còn nhiều vất vả, khó khăn thì sự hỗ trợ vật chất kịp thời của VietinBank là nguồn cổ vũ động viên lớn đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận. Bình Thuận cam kết chương trình được giám sát chặt chẽ đúng đối tượng, đúng chất lượng, đúng cam kết.


Xuân Nguyện

 

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản