Tháng 1 vẫn có khả năng có bão trên Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tháng 1/2015 là tháng chính đông nên không khí lạnh sẽ tiếp tục hoạt động khá mạnh và gây gió mạnh trên Biển Đông.

Có khả năng xảy ra 1 đến 2 đợt rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ (nhiệt độ trung bình ngày tại các tỉnh đồng bằng xuống dưới 15 độ C); xen kẽ những đợt rét đậm, rét hại là thời kỳ nhiệt độ tăng nhanh, do vậy xu hướng nền nhiệt độ trung bình tháng vẫn có khả năng ở mức cao hơn trung bình. Có khả năng xuất hiện khoảng 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và tập trung ở vùng biển phía Nam nước ta.

Tại Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0.5 đến 1.0 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng dao động ở ngưỡng từ -0.5 đến 0.5 độ C.

Lượng mưa ở phía Tây Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn dao động trong khoảng từ -20 đến 20% so với cùng thời kỳ. Khu vực phía Đông Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng cao hơn từ 20 đến 40% so với cùng thời kỳ.

Lượng mưa ở Bắc Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn dao động trong khoảng từ -20 đến 20% so với cùng thời kỳ. Tại khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai lượng mưa tháng thấp hơn từ 20 đến 40% so với cùng thời kỳ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ là thời kỳ mùa khô nên phổ biến ít mưa; tổng lượng mưa tháng phổ biến dao động từ 5-15mm.


Thanh Tuấn
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản