Tàu đánh cá Quảng Ngãi cứu 10 người nước ngoài gặp nạn vào đất liền

Sáng 5/6, tàu cá QNg 98676 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã cập cảng Nha Trang - đây là chiếc tàu đã cứu vớt 10 người nước ngoài gặp nạn trên vùng biển Trường Sa vào ngày 2/6. Đại tá Nguyễn Đức Phúc - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã ra đón tàu.

Theo thông tin ban đầu, số người nước ngoài này là thủy thủ đoàn của một tàu chở hàng Ma-lai-xi-a, bao gồm 3 người Mi-an-ma và 7 người In-đô-nê-xi-a, đã bị cướp biển tấn công và cướp tàu, thả họ xuống biển trên một chiếc bè phao. Tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi do ông Huỳnh Quang Mông, sinh năm 1970, trú tại xã Phổ An, huyện Đức Phổ, là thuyền trưởng đã phát hiện những người bị nạn và vớt lên tàu, sơ cứu, cho ăn uống, chăm sóc sức khỏe. Sau đó ông Mông đã báo cho Đài canh tìm kiếm cứu nạn của Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, nhờ hướng dẫn.

Theo lịch trình, tàu QNg 98676 TS còn đánh bắt thêm một thời gian nữa mới trở về đất liền, nhưng do một số người bị nạn sức khỏe kém, nên ông Mông đã quyết định sớm cho tàu về Vịnh Nha Trang. Trong suốt quá trình cứu hộ và đưa những người bị nạn vào bờ, tàu đã được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi vào Vịnh Nha Trang, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cho những người bị nạn nghỉ ngơi, khám sức khỏe và điều trị vết thương, đồng thời làm việc để nắm rõ các thông tin liên quan. Sáng 5/6, chủ tàu hàng Ma-lai-xi-a cũng có mặt tại Nha Trang để giải quyết vụ việc.

Tiên Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản