Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày 20/6, tại nhiều địa phương trong cả nước đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2011).

Tại Hà Giang, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2011 cho 24 tác phẩm đoạt giải. Đồng chí Hoàng Kiệm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang 86 năm qua của Báo chí Cách mạng Việt Nam và hoạt động của báo giới Hà Giang, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh vùng cao nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Phát huy truyền thống của Báo chí Cách mạng Việt Nam, năm 2011 và những năm tiếp theo, Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và những người làm báo Hà Giang tiếp tục trau dồi đạo đức của người làm báo cách mạng, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mặc dù phải tác nghiệp ở một địa bàn có địa hình được coi là khó khăn bậc nhất của cả nước, song mỗi hội viên Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang nguyện sẽ thường xuyên học tập, rèn luyện về chính trị, nghiệp vụ, nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cho ra đời nhiều tác phẩm báo chí thấm đẫm hơi thở của cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2011 đã trao 24 tác phẩm cho các tác giả đoạt giải là các phóng viên, biên tập viên đang công tác tại TTXVN tại Hà Giang, Báo Hà Giang, Đài PT-TH và hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Tại Cà Mau, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau đã có buổi họp mặt thân mật, thăm hỏi, chúc mừng các nhà báo của 30 cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và TP Hồ Chí Minh thường trú tại TP. Cần Thơ nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau Mai Triều Tiên chúc các cơ quan báo chí ngày càng phát triển, các nhà báo có nhiều tác phẩm hay, chất lượng cao. Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho rằng thành tựu đó có sự đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và TP Hồ Chí Minh. Lãnh đạo tỉnh Cà Mau luôn trân trọng và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thông tin, tuyền thông quảng bá thiết thực hiệu quả từ các nhà báo.

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 86 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng thời phát động phong trào thi đua tới đông đảo hội viên. Báo Quảng Trị tổ chức tọa đàm kỷ niệm 86 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tổng kết cuộc thi “Gương người tốt - việc tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sau 4 năm phát động, cuộc thi nhận được gần 200 bài dự thi, đã có 90 bài được chọn đăng trên Báo Quảng Trị. 30 tác phẩm đã được Ban tổ chức đưa vào chung khảo phản ánh những cá nhân thực sự là người tốt, có những việc làm tốt được xã hội tôn vinh, ghi nhận. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích. Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi tỉnh đã có chuyến thăm chiến khu Ba Lòng thuộc huyện Đakrông. Nhiều hội viên CLB nhà báo cao tuổi từng có thời gian công tác, chiến đấu tại chiến khu Ba Lòng trong những ngày đầu chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã đi thăm các địa danh lịch sử, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh, bảo vệ chiến khu.

Tại Ninh Thuận, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới thăm và chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Thông tấn xã Việt Nam và thường trú các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của các phóng viên báo chí vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin; chủ động, sáng tạo trong lĩnh vực thông tin - tuyên truyền, đóng góp tích cực vào định hướng dư luận, tăng cường niềm tin trong nhân dân với Đảng, Nhà nước và con đường phát triển đất nước. Hội nhà báo tỉnh Ninh Thuận cũng đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và tổng kết trao Giải báo chí tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV năm 2010 cho 15 nhà báo đạt giải thuộc các thể loại báo viết, phát thanh và truyền hình tỉnh.

Minh Tâm, Khánh Linh, Vương Lợi, Đức Ánh
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản