Phương tiện ngoài khơi phòng tránh thời tiết nguy hiểm

Ngày 17/12, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã có Công điện khẩn số 57/CĐ-TW yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Ninh Thuận; và các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngoại giao chủ động triển khai các biện pháp đối phó với thời tiết nguy hiểm trên biển.

 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ sáng 18/12, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

 

Đây là một trong những đợt gió mùa Đông Bắc mạnh từ đầu mùa, để chủ động đối phó với thời tiết nguy hiểm, Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành cần thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết tin gió mùa Đông Bắc và thời tiết nguy hiểm để phòng, tránh.

 

Đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mùa Đông Bắc và thời tiết nguy hiểm, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình, thường xuyên thông báo về Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

 

 

Thanh Tuấn

loading...
loading...
Tin khác
  • Đêm nay, Bắc bộ mưa rét

    Đêm nay, Bắc bộ mưa rét

    09:50 ngày 17/12/2012

    Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (17/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở trung Trung bộ.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản