Phong phú các mặt hàng phục vụ nhân dân đón Tết Tân Mão

Ông Đoàn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tiền Giang cho biết: Tỉnh thực hiện 2 đợt chương trình “Hàng Việt về nông thôn” trong dịp Tết Tân Mão.

Đợt 1 từ ngày 13 - 16/1, tại 2 xã Hưng Thạnh (huyện Tân Phước) và xã Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo); đợt 2 diễn ra từ ngày 21 - 29/1, tại các khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành), xã Hậu Mỹ Bắc B (huyện Cái Bè) và xã Tân Tây (huyện Gò Công Đông).


Chương trình nhằm khuyến khích người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam khi mua sắm, hỗ trợ doanh nghiệp từng bước phát triển hệ thống phân phối ở thị trường nông thôn, quảng bá tạo sự quan tâm của người tiêu dùng đối với hàng Việt.

Chương trình “Hàng Việt về nông thôn” lần này thu hút khoảng 15 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Ngoài việc bán hàng với giá ưu đãi, khuyến mãi, ban tổ chức còn tặng 40 phần quà cho những hộ nghèo ở 2 huyện Tân Phước và Chợ Gạo.


Tỉnh Tiền Giang sẽ hỗ trợ 70% chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp trong tỉnh khi tham gia chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

Chuyến hàng Việt về nông thôn đầu tiên của năm 2011 đã được Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khai mạc tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây cũng là đợt đầu tiên các doanh nghiệp tham gia đưa hàng về bán tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

17 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia, bán các mặt hàng tiêu dùng, hải sản chế biến, gạo, bánh kẹo, điện gia dụng, hàng may mặc… Các doanh nghiệp giảm giá từ 5-25% tùy loại mặt hàng hoặc mua hàng được tặng quà.


Sau chuyến hàng bán ở Tân Thành, các doanh nghiệp tiếp tục đưa hàng về bán tại các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Long Điền, phục vụ bà con mua sắm Tết.


Nhân dịp này, Trung tâm Xúc tiến thương mại tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho những công nhân lao động nghèo trong khu công nghiệp Mỹ Xuân A2; các doanh nghiệp cũng tham gia tặng quà cho các hộ nghèo tại địa phương.

TTN

loading...
loading...
Tin khác
  • Vừa biết nói đã biết đọc

    Vừa biết nói đã biết đọc

    11:23 ngày 14/01/2011

    Thời gian gần đây, người dân xã Hưng Công, huyện Bình Lục (Hà Nam) xôn xao chuyện cháu Trần Quang Minh, đến nay, chưa được 3 tuổi rưỡi, con trai của gia đình anh Trần Văn Quân và chị Trần Thị Thắm, có những khả năng đặc biệt.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản