Một xã ở Hà Giang vẫn bị cô lập do lũ quét

Trận mưa lớn kéo dài kèm theo lũ quét bất ngờ xảy ra (từ 23 giờ ngày 22/6 đến 20 giờ ngày 23/6) trên địa bàn huyện Bắc Mê (Hà Giang) đã gây thiệt hại nhiều về người, tài sản và hoa màu của nhân dân.

Ông Đặng Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê: Ngay trong đêm 23/6 Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Mê đã chỉ đạo và các lực lượng đã khẩn trương khắc phục sự cố ách tắc giao thông.

Tính đến 10 giờ sáng ngày 24/6, trên tuyến quốc lộ 34 và các tuyến Minh Ngọc - Mậu Duệ 34; các tuyến đường giao thông đi từ trung tâm huyện Bắc Mê xuống các xã cơ bản đã được giải tỏa.

Hậu quả một trận lũ quét ở Hà Giang. Nguồn Internet.


Hiện chỉ còn duy nhất xã Giáp Trung đang bị cô lập hoàn toàn, hàng ngàn khối đất đá sạt lở xuống gây ách tắc 9 km đường ở đây. Một người mất tích trong lũ quét ở xã Giáp Trung hiện vẫn chưa tìm thấy. Sức khỏe của 6 người bị thương trong lũ quét được cứu chữa kịp thời hiện đang dần bình phục.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang cho biết: Mực nước lũ từ sông Gâm vẫn ở mức cao, mực nước sông Gâm sáng 24/6 đo được ở mức 17,8 mét. Trận lũ lịch sử đã gây sạt lở hàng ngàn m3 đất, gây ách tắc giao thông tại nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ như: Trên tuyến quốc lộ 34; tuyến Minh Ngọc - Mậu Duệ 34; tuyến đường đi từ Trung tâm huyện lỵ Bắc Mê xuống các xã Minh Sơn, Yên Cường, Lạc Nông, Giáp Trung và thị trấn Yên Phú.

Mặc dù hiện nay mưa đã ngớt, nhưng 1 nạn nhân bị mất tích trong mưa lũ vẫn đang được khẩn trương tìm kiếm. Lũ vẫn đang cuồn cuộn chảy từ các con suối về sông Gâm. Nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn và nhiều nhà bị nhấn chìm trong nước.

UBND tỉnh Hà Giang đã ngừng tất cả các cuộc họp, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Bắc Mê khẩn trương chỉ đạo khắc phục lũ lụt.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản