Miền Bắc đề phòng tố lốc và mưa đá

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 8/6, các tỉnh miền Bắc và miền Nam ngày có nắng, cần đề phòng hiện tượng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh về chiều tối và đêm.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung vẫn còn nắng nóng nhưng cường độ suy giảm dần. Trong ngày, cả phía Tây Bắc bộ, Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi với nền nhiệt cao nhất 31 - 34 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Xuống miền Trung, từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Vùng nắng nóng nhất tập trung từ Nghệ An đến Ninh Thuận. Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam bộ chịu tác động của gió Tây Nam nên ngày nắng với nền nhiệt không quá cao 31 - 35 độ C. Chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh Nam bộ cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Trên biển, rãnh áp thấp suy yếu dần nhưng gió Tây Nam với cường độ trung bình tiếp tục gây mưa rào rải rác và có nơi có dông cho vùng biển khu vực vịnh Bắc bộ và biển Đông, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan thời tiết xấu, có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4 - 10 km trong mưa. Trong cơn dông, ngư dân cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.


Minh Nguyệt

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản