Kiểm tra, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của các nhà sản xuất, kinh doanh đặc biệt là trong mùa nắng nóng gay gắt bất thường, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã tăng cường công tác rà soát, kiểm tra tại 3.368 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, trong số này đã phát hiện, xử lý kịp thời 804 cơ sở vi phạm, chiếm gần 25% tổng số cơ sở đã kiểm tra.

Đây là năm đặc biệt có thời tiết bất thường nắng nóng gay gắt và có mưa rải rác nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nhân dân, vì vậy Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tăng cường các đợt rà soát nắm các cơ sở, địa bàn có nguy cơ cao về an toàn thực phẩm không đảm bảo, đồng thời tiến hành kiểm tra xử lý nghiêm ngặt. Ngoài tổ chức 2 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, Chi cục còn phối hợp với các địa phương thành lập 22 đoàn cấp huyện và 156 đoàn liên ngành cấp xã.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang chú trọng địa bàn vùng nông thôn, vùng sâu, vùng biên giới, dân tộc, chủ động phối hợp với các huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng rol, khẩu hiệu, phổ biến 170 băng đĩa tiếng Việt và tiếng Khơ me, tổ chức hội thảo, nói chuyện nhằm nâng cao kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân.
 
Theo bác sĩ Lê Minh Huy - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh An Giang, công tác kiểm tra còn tiếp tục kéo dài đến hết mùa khô, mùa có nguy cơ cao về an toàn vệ sinh thực phẩm trong tiêu dùng.

Thu Trang
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản