Khôi phục chăn nuôi sau Tết

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, một số lượng lớn gia súc, gia cầm đã được giết mổ chế biến thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Việc giết mổ nhiều đã làm thiếu hụt đầu con và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cũng như việc thời tiết khí hậu thuận lợi cho dịch bệnh gia súc, gia cầm bùng phát. Vì vậy, để nhanh chóng ổn định, phát triển sản xuất và chủ động phòng chống dịch bệnh, Cục Chăn nuôi đề nghị các tỉnh, thành phố bố trí kinh phí mua thuốc sát trùng, phát động tháng hành động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường, trang trại, cơ sở chăn nuôi... đồng thời chỉ đạo các trung tâm giống, cơ sở sản xuất giống tăng cường chọn lọc, nhân đàn đảm bảo đủ con giống cho sản xuất, tránh tình trạng thiếu giống, sốt giá...

Các địa phương phải thống kê chính xác đàn gia cầm hiện có, tổ chức tiêm phòng cúm gia cầm đợt 1 năm 2011 theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng như tiêm phòng định kỳ các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho đàn gia súc, gia cầm như lở mồm long móng, dịch tả, tụ huyết trùng...

Thu Hà

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN