Khởi động Chương trình Vì Khát vọng Việt năm 2015

Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” là nội dung chính của Chương trình Vì Khát vọng Việt năm 2015, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp tổ chức đã được khởi động ngày 17/1, tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 4 của chương trình Vì Khát vọng Việt, nội dung hoạt động Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” được triển khai nhằm tiếp tục khơi dậy tâm thế: Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc trong giới trẻ Việt Nam và trao cho thế hệ thanh niên Việt hệ công thức thành công đã được kiểm chứng, đúc kết qua thực tế để gánh vác trọng trách với Cá nhân - Gia đình- Xã hội – Đất nước.

Trong giai đoạn khởi động, Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” tổ chức tại Hà Nội (ngày 17/1 – hai chương trình), Buôn Ma Thuột (ngày 24-25/1- hai chương trình) và Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 31/1 và 1/2 – ba chương trình), ba địa điểm trung tâm của Hành trình 2015. Từ ba trung tâm này, Ban tổ chức mong muốn, Hành trình sẽ tạo thành nguồn cảm hứng và có sức lan tỏa mãnh mẽ đến lực lượng thanh niên cả nước và cộng đồng xã hội.

Trao tặng sách hướng nghiệp tại Hành trình Vì khát vọng Việt năm 2013 ở Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Triển khai chủ đề năm 2015 “Thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp” của Hội Liên hiệp Thanh niên, giai đoạn khởi động Hành trình sẽ lấy chủ đề “Khởi Nghiệp Kiến Quốc”, giới thiệu hai cuốn sách “Quốc gia Khởi nghiệp” và “Khuyến học” với sự tham gia của các diễn giả: Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Giám đốc dự án Trí Việt, Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Ngoại giao và Tiến sỹ Trần Lương Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Viet Software, cùng sự chủ trì của nhạc sĩ Dương Thụ - Giám đốc Cà Phê Thứ Bảy.

Bằng những câu chuyện thực tế về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước với tinh thần Chiến binh, Doanh nhân và Sáng tạo, đồng hành với hoài bão về dân tộc, các diễn giả đem đến cho các bạn trẻ cơ hội học hỏi lối tư duy quyết liệt và sáng tạo của đất nước, con người Israel. Qua đó, chương trình truyền ngọn lửa khao khát, hoài bão vươn lên của mỗi cá nhân, cũng như vạch ra những phương pháp ứng dụng vào thực tiễn để các bạn trẻ khởi nghiệp thành công, góp phần xây dựng đất nước phát triển, vững mạnh. Cũng trong buổi khởi động đầu tiên của Hành trình, Ban tổ chức chính thức giới thiệu hai đầu sách mới của Tủ sách đổi đời là “Đắc Nhân Tâm” và “Không Bao Giờ Là Thất Bại. Tất Cả Là Thử Thách”.

Tiếp nối giai đoạn khởi động, Hành trình “Những cuốn sách đổi đời” 2015 sẽ triển khai 1.000 chương trình tại 63 tỉnh thành trên cả nước theo 3 giai đoạn gắn liền với 3 chủ đề “Khởi Nghiệp Kiến Quốc” (Từ 17/1 đến 16/6/2015), “Lập Chí Làm Giàu” (Từ 16/6 đến 2/9/2015) “Phụng Sự Kiến Quốc” (Từ 2/9 đến 31/12/2015). Nội dung xuyên suốt Hành trình gồm các hoạt động tặng sách, tọa đàm giới thiệu, thảo luận về những cuốn sách đổi đời và những bài học ứng dụng vào thực tiễn Khởi nghiệp – Kiến quốc dành cho các bạn trẻ trong thời đại mới hiện nay.

Đặc biệt, Hành trình 2015 dự kiến có sự tham gia của những khách mời nổi tiếng, ảnh hưởng đến từ quốc tế như: Malala Yousafzai – Nobel Hòa bình 2014, Bà Eunice Olsen – Nhà báo Singapore; Ông Roland Schatz – Tổng giám đốc điều hành Media Tenor; Ông Robert J.Shiller – Nobel Kinh tế 2013, Ông Joseph S. Nye – Chuyên gia Kinh tế… Hơn nữa, thông qua Hành trình, 120 gương mặt thủ lĩnh thanh niên ưu tú sẽ được tuyển chọn làm nòng cốt để tiếp nối phát triển và mở rộng Hành trình đến đông đảo bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cộng đồng khác như trao tặng học bổng Thanh niên Sáng tạo, cơ sở vật chất sinh hoạt văn hóa cho các địa phương trọng điểm cũng sẽ được triển khai trong Hành trình. Với mong muốn tiếp cận sâu rộng đến toàn bộ các bạn trẻ, thanh niên, Hành trình 2015 sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm như Hội trường các trường Đại học, Cao đẳng, các Trung tâm văn hóa địa phương và không gian quán cà phê Trung Nguyên trên toàn quốc nơi Hành trình đi qua.

Chính thức phát động từ năm 2012, sau 3 năm với rất nhiều hoạt động ý nghĩa được triển khai trên phạm vi toàn quốc, Hành trình Vì Khát vọng Việt đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên và tạo được làn sóng mạnh mẽ, khuyến khích thanh niên hun đúc ý chí, khát vọng Khởi Nghiệp - Kiến Quốc. 

Quỳnh Hoa (TTXVN)

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản