Khai mạc giải bóng đá Lưu học sinh Việt Nam lần thứ X tại Bắc Kinh

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 1/10, tại sân vận động Trường Đại học Tài chính Trung ương (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Lưu học sinh Việt Nam lần thứ X tại Bắc Kinh. Đây là hoạt động thường niên, nằm trong chuỗi chương trình chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10.

Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ nhân viên sứ quán, đại diện khối báo chí, doanh nghiệp và hơn 1.000 bạn lưu học sinh đang học tập tại thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Công sứ Nguyễn Vinh Quang cho rằng giải bóng đá Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm rèn luyện, tăng cường sức khỏe, thúc đẩy sự giao lưu hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, đó là nguồn cổ vũ tinh thần để các bạn lưu học sinh vươn lên và giành thành tích cao nhất trong học tập.

Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Nguyễn Mạnh Thắng cho biết, trong những năm qua, với điều kiện kinh phí hạn hẹp, khó khăn về sân bãi và sự thay đổi về nhân sự của các đội bóng, song không vì thế mà giải bóng đá của lưu học sinh hàng năm kém phần hấp dẫn, sôi động.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản