Hơn 700 Sinh viên tình nguyện tham gia giúp dân vùng khó khăn


Ngày 12/7, hơn 700 sinh viên, đoàn viên thanh niên của 7 trường đại học, cao đẳng thuộc Đại học Đà Nẵng tình nguyện lên đường tham gia giúp dân tại các xã đặc biệt khó khăn ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, tỉnh Kon Tum và Tp Đà Nẵng trong lễ xuất quân Chiến dịch học sinh – sinh viên tình nguyện hè năm 2012 do trường Đại học Đà Nẵng tổ chức.


Lễ xuất quân diễn ra long trọng với phần dâng hoa và viếng hương các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm thành phố Đà Nẵng.


Sinh viên tình nguyện viếng hương các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm thành phố trước xuất quân tham gia chiến dịch.


Với chủ đề “ Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng chung tay xây dựng nông thôn mới”. Các sinh viên tham gia chiến dịch sẽ tập trung thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách, tôn tạo nghĩa trang; xây dựng các công trình thanh niên; sửa chữa trường học, nhà ở cho các hộ chính sách, hộ nghèo, xây dựng các điểm đọc báo cho thiếu nhi; trồng cây xanh, nạo vét kênh mương giúp dân làm mùa…


Trao cờ tình nguyện cho các sinh viên, học sinh tham gia chiến dịch.


Ngoài ra, các sinh viên còn hướng dẫn thanh niên, cán bộ hành chính thôn, xã sử dụng các phần mềm tin học văn phòng, mở lớp dạy tin học cho thanh niên và cán bộ đoàn xã; đồng thời trao tặng máy tính cho các xã khó khăn nơi đơn vị đóng quân; giúp thiếu nhi ôn tập văn hóa hè; tặng sách vở, bút, sách giáo khoa cho thiếu nhi chuẩn bị năm học mới; tổ chức sinh hoạt hè, kỹ năng trò chơi, chiếu phim cho thiếu nhi...


Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “ Tình nguyện quốc tế” các sinh viên Đại học Đà Nẵng sẽ tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, tặng 02 bộ máy vi tính; khám và cấp cấp phát thuốc cho khoảng 1.000 người dân; giao lưu văn hóa văn nghệ với thanh niên các địa phương và Trường Đại học Champasack (thị xã Pakse, tỉnh Champasack).


Chiến dịch tình nguyện hè sẽ diễn ra đến hết tháng 7/2012.Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản