Hà Nội đã trao tặng gần 1,5 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán

Gần 1,5 triệu suất quà, tương đương hơn 600 tỷ đồng đã được Hà Nội trao tặng cho các đối tượng chính sách, người có công; người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiều 17/2, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy đã họp để nghe báo cáo về tình hình thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, nhân dân Thủ đô đã đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành phố thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được tăng cường.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp.

Đặc biệt, tính đến sáng 9/2/2021 (tức ngày 28 tháng Chạp), Hà Nội đã trao tặng 1.450.264 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công; người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 616 tỷ đồng (trong đó, nguồn vận động xã hội hóa là hơn 133 tỷ đồng và chiếm 21,7 % tổng kinh phí quà tặng).

Do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, số lượng quà tặng năm nay so với Tết Nguyên đán năm trước có giảm nhẹ (giảm khoảng 0,9%) tương đương giảm khoảng 5,6 tỷ đồng với 36.400 suất quà.

Tuy nhiên, kết quả quà tặng toàn thành phố so với kế hoạch vẫn đạt ở mức cao với tỷ lệ đạt 166,1% kế hoạch.

Bên cạnh đó, tình hình cung cầu hàng hóa ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến, lợi dụng khan hiếm hàng hóa giả tạo để thu lợi bất chính. Công an thành phố chủ động chủ động triển khai 100% lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nan giao thông, đặc biệt là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách liên tỉnh phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân được thực hiện tốt.

Kết quả, tai nạn giao thông tiếp tục được giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người chết; không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy; không xảy ra đua xe trái phép.

Số lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt thấp trong tình hình triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong nước và các địa phượng sau khi đợt dịch trong cộng đồng đợt cuối tháng 1/2021. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội cơ bản không có. 7 ngày Tết nguyên đán, Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách (đạt khoảng 50% lượng khách cùng kỳ năm 2020). Từ 0 giờ ngày 16/2/2021, thành phố đã thực hiện đóng cửa tất cả các điểm du lịch, không thực hiện đón khách.

TN/Báo tin tức (TTXVN)
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, động viên Tập đoàn Thành Công ra quân sản xuất đầu năm
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, động viên Tập đoàn Thành Công ra quân sản xuất đầu năm

Sáng 17/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới thăm, động viên cán bộ, nhân viên Tập đoàn Thành Công ra quân sản xuất đầu năm Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN