“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: Cơ hội để theo đuổi ước mơ!”

Đây là chia sẻ của Hoàng Anh Việt, trưởng nhóm MIMAS đoạt giải nhất Nhân tài Đất Việt 2010 tại chương trình giao lưu “Gặp gỡ Nhân tài Đất Việt qua các năm” vừa diễn ra với sự góp mặt đại diện Ban Giám khảo, Ban tổ chức, Nhà tài trợ và các nhóm tác giả đã đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Việt từ năm 2005 đến 2011.

 

Nhân tài Đất Việt giao lưu với các gương mặt đoạt giải.

 

Từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), với đại diện là báo điện tử VnMedia và báo điện tử Dân trí tổ chức cuộc thi Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đến nay, giải thưởng này đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực như khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng và gần đây là lĩnh vực y dược. Phát biểu khai mạc buổi giao lưu trực tuyến, ông Võ Quốc Trường - Tổng biên tập Báo điện tử VnMedia, đơn vị đại diện cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - Nhà tài trợ chính của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, tổ chức và bảo trợ truyền thông cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt liên tục trong 7 năm qua đã cho hay, trong suốt chặng đường vừa qua, có thể nói, toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên của VnMedia đã theo sát từng hơi thở, từng bước phát triển của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Theo ông Trường, từ công tác tổ chức như: Phát động giải thưởng, thu thập bài dự thi, đón tiếp thí sinh, trao giải thưởng,... đến công tác truyền thông trước, trong và sau mỗi sự kiện đều có sự tham gia của VnMedia.


Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là nơi tôn vinh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, khoa học ứng dụng và y dược, là bệ phóng để các nhóm tác giả ngày một phát triển sản phẩm của mình, và chính sự phát triển của các sản phẩm đã làm nên ánh hào quang, làm nên uy tín, chất lượng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

 

Hãy để ước mơ bay cao, bay xa


“Rất nhiều bạn băn khoăn làm thế nào để vượt qua được cuộc thi và sự đánh giá của ban giám khảo hay những khó khăn là gì? Theo tôi, điều quan trọng nhất chính là ước mơ của các bạn. Ước mơ đó có đủ lớn để có thể đoạt giải hay không. Cá nhân tôi nghĩ giải thưởng Nhân tài Đất Việt là cơ hội rất tốt để đi đến cùng ước mơ của mình!”, Hoàng Anh Việt - trưởng nhóm MIMAS (Sản phẩm Hệ thống số hóa tư duy của con người đoạt giải Nhất Nhân tài Đất Việt năm 2010) chia sẻ kinh nghiệm “săn giải thưởng” với các bạn sinh viên.


Theo Hoàng Anh Việt, để đạt được thành công, các bạn trẻ đừng đặt lợi nhuận và tiền bạc vào ước mơ. Vì tiền bạc sẽ là bước cản cho sự phát triển và thành công. Việt cho biết, ngay từ đầu đã xác định sản phẩm Hệ thống số hóa tư duy con người nhằm mục đích giúp đỡ con người làm việc hiệu quả hơn và cũng xây dựng giải pháp con người không phụ thuộc quá nhiều vào máy móc như hiện nay.


Trao đổi về sự thành công của mình với các bạn sinh viên, trưởng nhóm LYNX (sản phẩm Hệ thống lập kế hoạch xạ trị ung thư quản lý thông tin bệnh nhân trên web - giải Ba Nhân tài Đất Việt năm 2011) Tạ Thị Vân Anh cho biết, bí quyết duy nhất để có được thành công là làm theo sự đam mê. “Là phụ nữ tôi theo đuổi ngành CNTT có một số khó khăn nhất định như ít thời gian dành cho gia đình. Tuy nhiên, bất cứ công việc nào muốn thành công thì phải có sự đam mê, nhiệt huyết và lòng quyết tâm”, Vân Anh chia sẻ.

 

Đòn bẩy sản phẩm lên tầm cao mới


Ông Nguyễn Quang Huy - Trưởng nhóm Mắt Thần (sản phẩm Hệ thống quản lý bãi xe thông minh ứng dụng công nghệ nhận dạng biển số kết hợp công nghệ thẻ - Mắt thần 2.0) đoạt giải Ba Nhân tài Đất Việt năm 2009 chia sẻ, ngay từ đầu đã rất tin tưởng nghiên cứu của nhóm mình sẽ thành công và có ích trong cuộc sống. Từ đó Mắt Thần đã xác định đây là mục tiêu chính và tập trung toàn bộ nguồn lực, tâm trí vào sản phẩm.


Nguyễn Thanh Hải, thành viên nhóm Mắt Thần nhận định: “Nhân tài Đất Việt là đòn bẩy sản phẩm lên tầm cao mới. Khi bắt đầu thành lập dự án cũng không ít rào cản khó khăn về việc thuyết phục khách hàng thay đổi thói quen sử dụng từ thủ công sang ứng dụng máy móc hiện đại. Nhờ kiên trì, chúng tôi đã thuyết phục được một số đơn vị lớn ký hợp đồng từ đó cơ hội đã mở ra cho sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống. Đến nay, chúng tôi triển khai 50 hệ thống trên toàn quốc”, ông Huy cho biết.


“Sau khi đoạt giải thưởng sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều người biết đến. Số lượng khách hàng tăng đột biến. Từ nhà hàng, siêu thị, sân bay, bến cảng để ngỏ ý muốn sử dụng sản phẩm. Rõ ràng giải thưởng Nhân tài Đất Việt rất có uy tín. Đoạt được giải thưởng thì chất lượng sản phẩm cũng đã được đánh giá, kiểm định”, ông Hải chia sẻ.n


Bài và ảnh: Đinh Hằng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản