EU sẽ hỗ trợ hơn 100 triệu euro cho ngành Y tế

Đó là thông tin được nêu tại Hội thảo tổng kết Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực ngành y tế (HSCSP) do Bộ Y tế và Liên minh châu Âu (EU) tổ chức ngày 16/9, tại Hà Nội.

Theo PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nhờ sự triển khai thành công đặc biệt của dự án HSCSP, EU đã cam kết từ năm 2015 - 2017, sẽ hỗ trợ cho ngành y tế hơn 100 triệu euro, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn.
 
Trong giai đoạn này, EU không hỗ trợ kinh phí triển khai các hoạt động y tế thông qua ban quản lý như dự án HSCSP mà sẽ chuyển cho Chính phủ Việt Nam để phân bổ trực tiếp về các địa phương. Trước đó, EU và Chính phủ Việt Nam sẽ thống nhất những chỉ số y tế phải đạt được trong 3 năm và đây cũng là điều kiện bắt buộc để giải ngân. Hiện nay, Bộ Tài chính đang tiếp tục đàm phán với EU về các điều khoản liên quan, dự kiến lễ ký kết chính thức về hoạt động hỗ trợ này sẽ diễn ra vào quý IV/2014.


“Các địa phương được EU hỗ trợ phải cải thiện được một số tiêu chí y tế như: Tăng tỷ lệ người dân được hỗ trợ tham gia bảo hiểm y tế, tăng tỷ lệ phụ nữ mang thai được chăm sóc y tế, giảm tỷ lệ tử vong trẻ em và tỷ lệ suy dinh dưỡng… Do đó, Bộ Y tế sẽ chú trọng hướng dẫn các địa phương triển khai tốt các hoạt động y tế, đồng thời tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm đạt được những mục tiêu mà EU đặt ra”, Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn khẳng định.

Phương Liên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản