Đêm nay, không khí lạnh lại tăng cường

Rét ở miền Trung không thua kém miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, đêm nay và ngày mai, 15/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc bộ có mưa nhỏ vài nơi, Bắc và Trung Trung bộ từ ngày 15/1 có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.


Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, nhiệt độ nhích lên chưa được là bao lại đứng trước nguy cơ giảm trở lại, tuy mức giảm chỉ khoảng 2-3oC nhưng cũng đủ đạt mức rét đậm cắt da, cắt thịt; vùng núi cao có thể lại xuất hiện băng giá.


Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung bộ, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. biển động mạnh. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh.

Riêng khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau) do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa rào và dông rải rác. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Trong 2 ngày qua, miền Trung cũng phải hứng chịu giá rét mạnh nhất kể từ nhiều năm lại đây, thậm chí còn hơn cả năm 2008. Ngày 12/1, nhiệt độ ở thành phố Huế thấp tương đương với Hà Nội, đôi lúc lại có mưa nhỏ nên cảm giác rét còn hơn cả Hà Nội.


Ở A Lưới (Thừa Thiên - Huế), Khe Sanh (Quảng Trị) và Quảng Bình, nhiệt độ suốt cả ngày chỉ ở mức 10-13oC, thấp hơn cả Hà Nội.

Trời rét lan cả đến các tỉnh Nam Trung bộ, chỉ ở phía nam đèo Cả, trời mới đỡ rét buốt.

T.H

loading...
loading...
Tin khác
  •  Phát hiện một hũ tiền cổ

    Phát hiện một hũ tiền cổ

    16:30 ngày 13/01/2011

    Trong khi đào móng xây dựng khu mộ của gia đình, ông Nguyễn Văn Chữ, thôn Vân Nội, xã Vân Hội, huyện Tam Dương đã phát hiện một hũ tiền cổ. Nhận được tin báo, Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khảo sát tại thực địa và sưu tầm được 8 kg loại tiền này.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản