Công đoàn góp phần quan trọng để TTXVN phát triển bền vững

Chiều 26/12, tại Hà Nội, Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.


Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã biểu dương, đánh giá cao vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần và vật chất, bảo vệ quyền lợi của người lao động; động viên cán bộ, công nhân viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành năm 2012. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, trong thời gian tới yêu cầu chính trị đặt ra đối với công tác thông tin của TTXVN là rất cao. Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, toàn ngành phải tập trung trí tuệ, công sức rất lớn, trong đó tổ chức công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc động viên cán bộ, công nhân viên thi đua lao động, sáng tạo.


Năm 2013, Công đoàn ngành cần tiếp tục tăng cường vai trò, chức năng tham mưu cho Ban lãnh đạo cơ quan, Đảng ủy cơ quan về những phương hướng, nhiệm vụ công tác chung của ngành, nhất là trong những mặt liên quan đến lợi ích của cán bộ, công nhân viên. Mặt khác, cần tích cực, chủ động xây dựng chương trình hành động trong toàn ngành cũng như của từng đơn vị, sát với những mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành...


Hội nghị xác định nhiệm vụ năm tới, Công đoàn TTXVN tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, viên chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”; tuyên truyền sâu rộng trong toàn cán bộ, đoàn viên về Luật Công đoàn, Luật Lao động, đã được Quốc hội thông qua; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Công đoàn TTXVN tiếp tục vận động cán bộ, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TTXVN lần thứ XXIV vào cuộc sống, góp phần tích cực vào quá trình đổi mới của cơ quan, đất nước. Công đoàn TTXVN tiếp tục phát động các phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự trong cơ quan và ngoài xã hội; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa…


Nguyễn Cường

loading...
loading...
Tin khác
  • 80% mũ bảo hiểm lưu hành không đạt chuẩn

    80% mũ bảo hiểm lưu hành không đạt chuẩn

    19:56 ngày 26/12/2012

    Việt Nam hiện có gần 40 triệu phương tiện giao thông, trong khi đó có tới 80% mũ bảo hiểm đang lưu hành trên thị trường không đạt tiêu chuẩn quốc gia. Đây là con số đáng báo động được đưa ra tại Hội thảo chuyên đề về "Chất lượng mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô và xe gắn máy”.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản