Công điện chủ động ứng phó với không khí lạnh, gió mạnh trên biển

Ngày 29/11, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 32/CĐ-TW gửi Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định; Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Bộ : Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao. 

Nội dung Công điện như sau:

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 30/11, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Từ đêm 30/11 và ngày 1/12, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, 9. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, 8. Biển động mạnh. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh trên biển, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương – Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành:

- Thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết tin về gió mạnh trên biển để chủ động phòng, tránh.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến tin về gió mạnh trên biển, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo dân cư sống ở vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp biết thông tin để chủ động phòng tránh.

- Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, chủ động nắm bắt tình hình, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản