Công bố Giải báo chí viết về đề tài “Nuôi dưỡng trẻ nhỏ”.

Giải báo chí này được tổ chức nhằm tạo diễn đàn thông tin đa dạng, nhiều chiều về công tác nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Ngày 1/11, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc tổ chức lễ công bố về Giải báo chí viết về đề tài “Nuôi dưỡng trẻ nhỏ”. Bác sĩ Đặng quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Giáo dục sức khỏe Trung ương kiêm trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: “Những năm qua, tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam tuy đã được quan tâm và cải thiện nhưng số trẻ suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân chính là trẻ đã không được nuôi dưỡng tốt trong những năm tháng đầu đời”.

Chính vì thế, theo BS Đặng Quốc Việt, Giải báo chí này được tổ chức nhằm mục đích tạo diễn đàn thông tin đa dạng, nhiều chiều về công tác nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

Cuộc thi dành cho tất cả các công dân Việt Nam. Các phóng viên chuyên nghiệp và không chuyên đều được tham dự Giải, bằng cách gửi các tác phẩm báo chí (báo in, báo điện tử, báo hình) về Ban tổ chức.

Các tác phẩm dự thi phù hợp là những tác phẩm tập trung vào một hoặc nhiều vấn đề như: Tác động, ảnh hưởng của việc suy dinh dưỡng trẻ nhỏ đến sức khỏe, tình hình kinh tế- xã hội; các chính sách hoặc quy định cụ thể của các cấp hoặc chương trình mục tiêu quốc gia; nhận thức và mức độ quan tâm của các nhà hoạch định chính sách cũng như của toàn xã hội về vấn đề dinh dưỡng trẻ nhỏ; thực trạng và giải pháp cho vấn đề nuôi dưỡng trẻ nhỏ…

Giá trị giải thưởng thấp nhất là 3 triệu đồng/giải; cao nhất là 10 triệu đồng/giải. Ngoài ra, những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ kinh phí đi thực tế viết bài với mức 2,5 triệu đồng/tác phẩm (đối với báo in, báo điện tử) và 6 triệu đồng/tác phẩm (báo hình).

Hạn cuối nhận bài dự thi là 20/12/2011. Lễ công bố và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2012.

Bạn đọc liên hệ về Trung tâm Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) để gửi bài dự thi và biết thêm thông tin chi tiết.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản