Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Trong hai ngày 21- 22/08/2014, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Y tế và Dự án Hỗ trợ Nâng cao năng lực ngành Y tế (HSCSP) tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo nhằm phổ biến và nhân rộng các giải pháp nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế, bao gồm Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện và Tài liệu hướng dẫn chuyên môn tuyến xã.

Ông Nguyễn Trọng Khoa- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế cho biết: Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện với hơn 83 tiêu chí nhằm đánh giá toàn diện chất lượng phục vụ từ khâu hướng dẫn người bệnh đến phát triển nguồn nhân lực bệnh viện, các hoạt động chuyên môn, hoạt động cải tiến chất lượng và tiêu chí đặc thù chuyên khoa. Đây là căn cứ áp dụng để các bệnh viện cải tiến nhằm cung ứng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, mang lại sự hài lòng cao nhất có thể cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế trong điều kiện hiện nay.

Đối với y tế tuyến địa phương, dự án HSCSP hỗ trợ ngành y tế xây dựng bộ Tài liệu hướng dẫn chuyên môn tuyến xã, tập hợp phương pháp điều trị theo đúng quy trình tiêu chuẩn cho các bệnh thường gặp. Tài liệu này sẽ hỗ trợ các cán bộ y tế tuyến xã thuận tiện trong việc tra cứu chuẩn đoán bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân ngay tại trạm y tế địa phương tốt hơn. Trong tháng 12/2013 và tháng 1/2014, bộ Tài liệu hướng dẫn chuyên môn tuyến xã đã được triển khai thí điểm tại 18 xã thuộc 3 tỉnh Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ Y tế đã phê duyệt Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện và Tài liệu hướng dẫn chuyên môn tuyến xã. Theo lộ trình, 2 sản phẩm này được dự án HSCSP hỗ trợ thực hiện tại một số tỉnh trước khi Bộ Y tế mở rộng triển khai trong cả nước.


Tin, ảnh: PV

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản