Bộ Tư lệnh Quân khu 5 triển khai công tác phòng chống thiên tai 2012

Ngày 3/5, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai (PCGNTT) - tìm kiếm cứu nạn (TKCN) và phòng chống cháy nổ (PCCN), cháy rừng, cứu nạn năm 2012.


Hội nghị đã đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác này trong mùa nắng và mùa mưa bão năm nay. Theo đó, Bộ Tư lệnh cùng các đơn vị trong Quân khu tập trung duy trì nghiêm chế độ trực theo quy định, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp về lụt, bão, cháy nổ, cháy rừng, sập đổ công trình, cứu hộ đê điều, hồ đập khi có sự cố, tham gia tìm kiếm cứu nạn, giúp địa phương nơi đóng quân khắc phục hậu quả; Tiếp tục chỉ đạo hậu cần cho nhiệm vụ PCGNTT - TKCN và PCCN, thực hiện phương châm “phòng ngừa là chính”, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng trong bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ PCGNTT - TKCN và PCCN. Quân khu tổ chức khảo sát địa hình, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị và triển khai diễn tập ứng phó động đất, sóng thần của huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi); Diễn tập PCLB - TKCN thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận); Diễn tập hợp ứng cứu sập đổ công trình và TKCN Lữ CB270...


Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đề ra các kế hoạch hiệp đồng tác chiến, hỗ trợ nhau ứng phó thiên tai, cháy nổ, sập đổ công trình giữa Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh và các đơn vị trong quân khu theo từng địa phương và từng trường hợp.


Ly Kha

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản