Bao giờ nối được "bờ vui"

Người dân huyện Duyên Hải nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung hiện đang rất bức xúc, bởi vì cây cầu Láng Chim bắc qua sông Láng Chim được khởi công xây dựng từ ngày 29/5/2005 mà đến nay vẫn chưa hoàn thành và không biết đến bao giờ nó mới “nối được bờ vui” giữa 2 xã Long Toàn và Trường Long Hòa?!

Trả lời chất vấn đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh tại kỳ họp cuối năm 2010, ông Nguyễn Trung Hoàng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh cho biết, công trình sẽ hoàn thành vào quí II/2011. Tuy vậy, người dân vùng biển Duyên Hải chưa thật sự an tâm, bởi vì họ đã nhiều lần phản ánh tại các kỳ tiếp xúc cử tri và được các ngành chức năng hứa hẹn nhưng đâu lại vào đấy, tiến độ thi công quá chậm chạp.

Cầu Láng Chim đang xây dựng dở dang.


Cầu Láng Chim (gói thầu số 1) được thiết kế, xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 444,5 m, gồm 9 nhịp; trọng tải 30 tấn; khổ cầu rộng 10 m, trong đó phần xe chạy 7 m; độ thông thuyền cao 6 m, ngang 50 m.

Tổng nguồn vốn đầu tư ban đầu hơn 70,2 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư và Liên danh Công ty cầu 75 thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 và Công ty cầu II thuộc Tổng công ty Xây dựng Thăng Long trúng thầu thi công gói thầu số 1- xây lắp phần cầu. Điều đáng nói là trong quá trình thi công, do ảnh hưởng cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, cộng thêm năng lực tài chính yếu kém… các đơn vị thi công buộc phải “bỏ của chạy lấy người” nên phải đấu thầu thi công lại.

Đến năm 2008, công trình cầu Láng Chim được chuyển cho hai đơn vị: Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Hải Ánh và Công ty cổ phần cầu 3 thuộc Tổng công ty Xây dựng Thăng Long (Hà Nội) tiếp tục thi công với kinh phí đầu tư tăng hơn so dự toán ban đầu 40 tỷ đồng và theo kế hoạch sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2009. Nhưng đến nay, niềm vui được qua cầu Láng Chim của người dân miền biển một lần nữa lại bị “xin khất”.

Huy Hoàng

loading...
loading...
Tin khác
  • Thí điểm mô hình nông thôn mới(Bài4)

    Thí điểm mô hình nông thôn mới(Bài4)

    10:49 ngày 17/02/2011

    Một trong những giải pháp hữu hiệu để "giữ chân" lao động trẻ ở nông thôn là đưa nhà máy về làng. Tỉnh Hưng Yên đã thực sự “thay da, đổi thịt” nhờ chính sách này, người dân không còn phải bỏ làng, bỏ xóm đi làm thuê nơi khác, đồng thời thu nhập cũng tăng lên đáng kể.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản