Bắc Ninh công bố danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ

Để quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên thiên thiên, trong đó có nguồn nước và khoáng sản, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh vừa công bố danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ và triển khai thực hiện dự án điều tra, đánh giá hiện trạng và giải pháp quản lý, sử dụng ao, hồ, đầm trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ kết quả điều tra khảo sát, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Ninh đề xuất danh mục nguồn nước cần lập hành lang bảo vệ bao gồm 10 sông và 20 ao, hồ trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và thị xã Từ Sơn.

Năm 2016 sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các huyện, thị xã thành phố đã cắm mốc bảo vệ nguồn nước cho 3 sông là: Sông Đuống, sông Cầu và sông Thái Bình với tổng số 168 mốc.

Việc cắm mốc góp phần bảo vệ sự ổn định của bờ và phòng, chống lấn chiếm đất ven nguồn nước. Tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, bảo tồn và phát triển các giá trị về lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng liên quan đến nguồn nước. Phòng, chống các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái nguồn nước.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh cũng triển khai kế hoạch thực hiện dự án điều tra đánh giá hiện trạng và giải pháp quản lý, sử dụng ao hồ, đầm trên địa bàn.


Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND cấp huyện niêm yết công khai tại UBND xã, phường, thị trấn nơi có nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ, đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân được biết.

Thái Hùng (TTXVN)
Chưa khắc phục được ô nhiễm nguồn nước do xăng dầu ở Buôn Ma Thuột
Chưa khắc phục được ô nhiễm nguồn nước do xăng dầu ở Buôn Ma Thuột

Theo phản ánh của các hộ dân thuộc liên gia 19, buôn Jù, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), sau 8 tháng kể từ khi phát hiện nguồn nước giếng bị ô nhiễm do xăng dầu, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm và có biện pháp khắc phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN