Bắc Giang cần huy động các nguồn lực phát triển giao thông

Ngày 20/4, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang Nông Quốc Tuấn, Chủ tịch HĐND Thân Văn Khoa, Chủ tịch UBND Bùi Văn Hải và lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Bắc Giang báo cáo khái quát kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2011 và quý I/2012, tình hình hạ tầng giao thông và công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao những nỗ lực vươn lên của Bắc Giang, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đề ra trong điều kiện thắt chặt đầu tư công.

Bộ trưởng đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai chi tiết quy hoạch phát triển giao thông, rà soát lại các danh mục đầu tư xây dựng cơ bản để sắp xếp cho hợp lý, dự án nào cấp thiết đầu tư trước, dự án nào chưa thật cần thiết đầu tư sau, đảm bảo đầu tư dứt điểm và hiệu quả. Trên cơ sở đó, Bắc Giang cần tạo ra các nguồn lực đầu tư, phát triển giao thông luôn đi trước một bước. Hạ tầng giao thông phát triển thì người sử dụng hạ tầng phải đóng phí, đó cũng là một nguồn lực quan trọng. Vì vậy, tỉnh Bắc Giang cần phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT để có những cơ chế chính sách tạo nhiều nguồn lực cho công tác này cũng như tiếp tục quan tâm đến giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, Bắc Giang là một trong những tỉnh có nhiều cách làm mới, sáng tạo đảm bảo ATGT. Trong Quý I/2012, Bắc Giang đã có thành tích tốt trong công tác bảo đảm ATGT nhưng kết quả vẫn chưa vững chắc. Tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác bảo đảm ATGT, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, nâng cao văn hoá giao thông, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Vấn đề này phải cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó lực lượng công an là nòng cốt, đặc biệt tại các điểm đen, điểm giao các quốc lộ. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết, Bộ GTVT đang hoàn thành đề án lập Trạm cân trọng tải xe trình Chính phủ phê duyệt, vì hiện nay xe quá khổ, quá tải chạy trên đường đã làm hỏng và nát đường.

Bộ GTVT cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Bắc Giang về công tác đảm bảo trật tự ATGT; Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến QL31, QL 37 và các cầu yếu; Phát triển hệ thống đường giao thông nông thôn; Kết nối đường tỉnh 296 (Thắng - Vát) đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; Nâng cấp tuyến QL1; Hệ thống đường sắt. Các đơn vị chức năng của Bộ GTVT sẽ phối hợp với tỉnh nghiên cứu thực hiện các vấn đề này. Riêng đề xuất dịch chuyển nhà ga ra ngoài địa bàn thành phố Bắc Giang cần nghiên cứu lại, vì nhà ga của các nước trên thế giới đều ở Trung tâm Thành phố, có kiến trúc và vị trí rất đẹp, thuận tiện cho người dân.

Xuân Tùng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản