Bắc bộ sẽ có 3–4 đợt mưa to, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định: Trong tháng 6, tại các tỉnh Bắc bộ có khả năng xảy ra 3 đến 4 đợt mưa vừa, mưa to; cần chủ động đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.


Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng xảy ra 1 đến 2 đợt nắng nóng, tuy nhiên mức độ có thể ít gay gắt và không kéo dài.

Khắc phục hậu quả lũ quét ở Nghệ An. Ảnh: Lê Bá Liễu-TTXVN


Tại Bắc bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm (TBNN) trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 độ C. Các tỉnh Trung bộ có nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 độ C. Tây Nguyên và Nam bộ có nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ với TBNN trong cùng thời kỳ, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng phổ biến dao động từ -0.5 đến 0.5 độ C.


Lượng mưa ở Bắc Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 50% so với TBNN, có nơi cao hơn. Tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20% đến 50% so với TBNN. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với TBNN.


Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với TBNN cùng thời kỳ, với lượng cao hơn so với TBNN từ 20% đến 50% so với TBNN; riêng miền Đông Nam bộ ở mức xấp xỉ với TBNN, với lượng mưa dao động từ -20% đến 20% so với TBNN./.


Thanh Tuấn

loading...
loading...
Tin khác
  • Bắc bộ hửng nắng, miền Trung mưa rải rác

    Bắc bộ hửng nắng, miền Trung mưa rải rác

    08:22 ngày 01/06/2012

    Hôm nay (1/6), miền Bắc sẽ tạnh ráo, trời hửng nắng do áp cao lục địa nén rãnh áp thấp xuống hẳn miền Trung. Khu vực Bắc Trung bộ sáng sớm có mưa, nhiều mây nhưng sang đến trưa, mây sẽ vỡ và có nắng đẹp. Từ nay đến cuối tuần, các khu vục này sẽ nắng dần, nhiệt độ gia tăng.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản