Bắc Bộ nắng đẹp, Nam Bộ mưa dông

Ngày đầu tuần (22/9) các tỉnh Bắc Bộ đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía Đông Bắc Bộ sáng trời se lạnh, ngày nắng đẹp, gió nhẹ, trời thoáng mát với nền nhiệt từ 31 - 33 độ C, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nắng mây đan xen, nhiệt độ thấp hơn 30 - 31 độ C.

Miền Trung vẫn còn chịu tác động của rãnh thấp kéo theo mây dông nên trong ngày đầu tuần, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Có mưa nên trời mát hơn, nền nhiệt cao nhất trong ngày không quá 34 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có một ngày đầu tuần không mưa, cường độ nắng dịu bớt, thời gian nắng thu hẹp lại, mức nhiệt 33 đến 36 độ C, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Phía Nam tiếp tục là một ngày nắng nhiều, nền nhiệt ở Tây Nguyên từ 29 - 32 độ C, Nam Bộ 31 - 33 độ C. Đến chiều tối khi có gió tây nam đưa ẩm vào cùng với nhiệt cao trong ngày gây ra mưa dông cho khu vực Bắc Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây. Khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Cà Mau, Kiên Giang cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Các ngày còn lại trong tuần, từ ngày 23 đến 26, các tỉnh phía Bắc mây thay đổi, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đến cuối tuần khu vực này mây thay đổi, ngày nắng, đêm và sáng có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Dọc miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 24 đến cuối tuần mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng các tỉnh phía nam có mưa rào rải rác trong các ngày 24 và 25. Gió đông nam đến đông cấp 2.

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 23 đến 25, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía bắc. Gió nhẹ. Hai ngày cuối tuần mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Thời tiết ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn là những ngày mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông mưa về chiều tối, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.


Minh Nguyệt

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản