100 triệu đồng cho mỗi ý tưởng xanh đoạt giải thưởng E- ideas

6 ý tưởng xuất sắc nhất trong cuộc thi E- ideas (ý tưởng sáng tạo vì môi trường) do Hội đồng Anh và Tổ chức bảo đảm chất lượng Lloyd’s Register Quality Assurance (LRQA) phối hợp tổ chức đã được công bố ngày 24/8 tại Hà Nội. Đây là các sáng kiến của giới trẻ Việt Nam, nhằm cải thiện môi trường, đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay, đồng thời cũng là những giải pháp kinh tế - xã hội có tính khả thi cao, có khả năng nhân rộng và tác động tích cực tới cộng đồng. Cuộc thi được tổ chức tại 7 quốc gia gồm Ôxtrâylia, Trung Quốc, Inđônêxia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam.

Mỗi ý tưởng đoạt giải được nhận 100 triệu đồng, như nguồn hỗ trợ ban đầu để ý tưởng được phát triển thành hiện thực. Đại diện các dự án đoạt giải còn có cơ hội gặp gỡ với những người chiến thắng tại cuộc thi E- ideas tại các quốc gia khác tổ chức tại Inđônêxia và học tập tại Vương quốc Anh.
6 ý tưởng đoạt giải gồm: Excavatus (giải quyết vấn đề ô nhiềm môi trường và bổ sung dưỡng chất cho đất, qua việc kinh doanh giun quế và phân bò- tác giả Vũ Tú Nam); Green Health (vận hành hệ thống lọc sạch nước hồ từ năng lượng của người dân - Nguyễn Thị Ngọc Anh); Vertical Garden (tạo vườn cây trên mặt phẳng đứng - Nguyễn Văn Quý); Diễn đàn online về phát triển nông nghiệp hữu cơ (Phạm Như Trang); Tái sử dụng rác thải trong học đường (Nguyễn Văn Thành); Sản xuất phân ủ hữu cơ tại gia đình (Đào Hữu Bính).

Bên cạnh 6 ý tưởng đoạt giải, các ý tưởng khác được vào vòng xét tuyển cũng được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, kinh doanh, marketing và xây dựng mạng lưới để sớm trở thành hiện thực.

Thùy Hương
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản