07:16 02/07/2018

WORLD CUP 2018: Rio Ferdinand: 'Pique vung tay trong hoảng loạn, phạt đền là chính xác'

Rio Ferdinand cùng các chuyên gia của đài truyền hình BBC khẳng định tình huống Gerard Pique để bóng chạm tay trong vòng cấm, khiến Tây Ban Nha bị thổi phạt đền là hoàn toàn chính xác.

Tây Ban Nha trả giá cho những sai lầm nơi hàng phòng ngự

Tình huống xảy ra ở phút 41, Gerard Pique đã để bóng chạm tay trong vòng cấm sau pha phạt góc của ĐT Nga. Ngay lập tức, trọng tài Bjorn Kuipers đã quyết định cho ĐT Nga hưởng phạt đền mà không cần đến sự trợ giúp của VAR. Theo đó,Artem Dzyuba đã đánh bại thủ môn David de Gea để gỡ hoà 1-1 cho ĐT Nga.

Chứng kiến tình huống này, các chuyên gia của đài truyền hình BBC đều đồng ý với quyết định củatrọng tàiBjorn Kuipers.


Thậm chí, Rio Ferdinand còncho rằng Gerard Pique đã vung tay trong hoảng loạn vì chọn sai vị trí và đánh đầu hụt bóng.


"Thật kinh khủng, Pique đã chọn sai vị trí và vung tay lên đầy hoảng loạn. Không có gì tranh cãi ở đây, trọng tài đã đúng", huyền thoại M.U nhận định.


Bên cạnh đó, Cesc Fabregas cũng khẳng định: "Vâng, có thể cậu ấy là bạn thân rất thân của tôi nhưngtrong tình huống này, tôi không thể nào bảo vệ cậu ấy được".


Cựu danh thủ Alan Shearer cũng đồng tình với chia sẻ: "Pique biết cậu ấy làm gì. Sau khi đánh đầu hụt bóng, cậu ấy đã cố vung tay ra để cản nó. Cậu ấy làm thế vì sợ mắc sai lầm".


Trong trận đấu với ĐT Nga tại vòng 1/8 World Cup 2018, Tây Ban Nha đã thực hiện1114 đường chuyền trong 90 phút chính thức và 2 hiệp phụ. Chỉ riêng trong 90 phút chính thức, Tây Ban Nha đã có 770 đường chuyển, mộtkỷ lục World Cup, vượt qua thành tích của Argentina - 703 đường chuyền chính xác - khi giành chiến thắng 2-0 trước Hy Lạpnăm 2010.


Trong khi đó tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Sergio Ramoslà 90%, đồng thời Tây Ban Nha sở hữutỷ lệ kiểm soátbóng lên tới 79%. Sergio Ramos thực hiện tất cả174 đường chuyền chính xác - thành tích cao nhất từ đầu World Cup 2018.


Dù lập kỷ lục, nhưng Tây Ban Nha vẫn bị loại khỏi World Cup 2018 khi nhận thất bại 3-4 trước ĐT Nga trên loạt sút luân lưu.

Theo Thể thao Văn hóa