08:19 18/08/2018

Vụ sập cầu cạn tại Italy: Tìm thấy thêm 4 thi thể nạn nhân

Sáng 18/8, tại thành phố Genoa, chính quyền Italy đã tổ chức tang lễ cấp nhà nước tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập cầu Morandi hôm 14/8 tại thành phố này.

Chú thích ảnh
Hiện trường đổ nát sau vụ sập cầu cạn Morandi ở Genoa ngày 15/8. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, địa điểm tổ chức tang lễ là Trung tâm Triển lãm thành phố Genoa, nơi đặt quan tài của 19 trong số các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn. Tổng thống Italy Sergio Mattarella, các Phó Thủ tướng Luigi Di Maio và Matteo Salvini cùng các nhân vật có trách nhiệm trong vụ sập cầu cũng có mặt tại buổi tang lễ.

Thủ đô Rome cũng sẽ tắt hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm ở Đấu trường La Mã, Đài phun nước Trevi và Tòa Thị chính để bày tỏ tiếc thương các nạn nhân vụ sập cầu.

Liên quan đến các nạn nhân của vụ tai nạn, tối 17/8, thêm 4 nạn nhân nữa được tìm thấy trong tình trạng tử vong, nâng tổng số nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn lên 42 người. 3 trong số 4 nạn nhân trên được tìm thấy trong một chiếc xe ô tô bị cháy nằm dưới đống đổ nát từ vụ sập cầu. Theo ước tính, vẫn còn hàng chục nạn nhân bị mất tích.

Vụ sập cầu Morandi được coi là thảm họa đối với người dân Italy, đồng thời làm dấy lo lắng về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của các công trình giao thông có thể cướp đi mạng sống của người dân bất cứ lúc nào.

TTXVN/Báo Tin tức