08:16 07/08/2019

Vụ cháu bé tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Lỗi của người lớn

Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, người lớn có lỗi trong vụ việc cháu bé lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Tiểu học Gateway.

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo ngày 7/8 tại UBND Quận Cầu Giấy về vụ việc cháu bé lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Sáng 7/8, phòng GD&ĐT đã tham mưu UBND quận ban hành văn bản tăng cường công tác an ninh, siết chặt quy trình đưa đón học sinh.

Theo ông Phạm Ngọc Anh, hiện nay, mỗi trường tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) đều có quy trình đưa đón chặt chẽ. Mỗi năm, phòng GD&ĐT có văn bản hướng dẫn các trường trong việc giao nhận học sinh.

Với vụ cháu bé tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường, ông Phạm Ngọc Anh cho biết: Phòng GD&ĐT sẽ đề nghị làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. Việc bỏ sót học sinh chắc chắn có trách nhiệm của cô giáo, phòng GD&ĐT đang rà soát lại hợp đồng của trường Gatewway đối với giáo viên đưa đón.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy trả lời báo chí trưa ngày 7/8.

Về quy trình đưa đón học sinh, phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn cho học sinh. Hiện nay, mỗi trường có biện pháp riêng để bảo đảm an toàn cho học sinh

Trong công tác thanh kiểm tra, phòng GD&ĐT có kết hợp việc kiểm tra về lĩnh vực an toàn học sinh. Trường Tiểu học Gateway có phần mềm quản lý riêng, năm nay mới đưa vào hoạt động, chưa có người vận hành đầy đủ. "Về quy trình nhân sự tham gia đưa đón học sinh,có trường quy định là 2 giáo viên, có trường ít xe thì 1 giáo viên. Nhưng quy định giao nhận là có người và phải điểm danh”, ông Phạm Ngọc Anh cho biết.

Ông Phạm Ngọc Anh khẳng định: Quy trình đưa đón học sinh đã được quận chỉ đạo nghiêm ngặt. "Tuy nhiên, sự việc này xảy ra do người lớn, chúng tôi đã yêu cầu nhà trường làm rõ".

Trước đó, từ chiều tối 6/8, sự việc học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường đã gây chấn động dư luận. Vụ việc đã được Công an quận Cầu Giấy khởi tố để tiếp tục điều tra và làm rõ trách nhiệm liên quan.

Lê Vân/Báo Tin tức