VinaPhone xin lỗi khách hàng vì sự cố video clip bệnh sởi

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc nhà mạng VinaPhone đã nhắn tin để mời người dùng xem clip bệnh sởi gây phản ứng tiêu cực trong dư luận. Hôm nay, VinaPhone cũng đã chính thức ra thông cáo xin lỗi khách hàng vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc này.

 

Văn bản của Văn phòng Chính phủ đưa ra ngày 24/4nêu rõ: “Mấy ngày qua, một số báo, trang mạng đăng tin, bài phản ánh việc mạng VinaPhone nhắn tin và thu phí với nội dung xem clip “Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên cả nước”… gây phản ứng tiêu cực trong dư luận. Trước đó, ngày 22/4, rất nhiều thuê bao điện thoại mạng VinaPhone nhận được tin nhắn quảng cáo của nhà mạng này về việc mời xem clip đang “thu hút nhiều người xem nhất hiện nay” được gửi đi từ tổng đài 18001091.

 

Trần tình về việc này, đại diện VinaPhone cho biết, ngày 22/ 4, với mục tiêu hỗ trợ và cảnh báo khách hàng về cách phòng chống bệnh sởi,VinaPhone đã đăng cácthông tin cập nhật về tác hại, cũng như các hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên Cổng dịch vụ video Vclip. Tuy nhiên, do sơ suất trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá nên tiêu đề các video clip được trích dẫnkhông phù hợp gây phản cảm, gây hiểu lầm cho khách hàng.

 

"Ngay sau khi nhận được các phản ánh từkhách hàng cũng như từcác cơ quan báo chí, VinaPhone đã ngay lập tứcdừngphát tin quảng bá, gỡ bỏ các tiêu đề và các clip có nội dung chưa phù hợp, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Là một doanh nghiệp viễn thông lớn, chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm với xã hội, đồng thời luôn cố gắng tối đa chia sẻ và tham gia vào các hoạt động xây dựng cộng đồng. VinaPhone thành thật xin lỗi khách hàng vì đã đểxảy ra sự cốđáng tiếc nêu trên" đại diện VinaPhone nói.

 

PV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN