Dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ (MCA)

Câu 1: Sau khi gửi bản tin đăng ký sử dụng dịch vụ (soạn tin MCA ON gửi 333) tôi có phải bấm *62*0911800333# để kích hoạt dịch vụ hay không, thưa nhà mạng?

Trả lời:
Để tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ hệ thống hỗ trợ cho phép bạn chỉ cần soạn tin MCA ON gửi 333 là dịch vụ đã được cài đặt và kích hoạt bạn không phải làm gì khác để có thể sử dụng dịch vụ.

Câu 2:
Là thuê bao của VinaPhone, tôi sẽ phải mất phí bao nhiêu khi gửi tin đăng ký(MCA ON), hủy đăng ký (MCA OFF) tới 333?

Trả lời:
Không, Khi gửi tin đăng ký, hủy đăng ký dịch vụ MCA bạn được hoàn toàn miễn phí. VinaPhone chỉ tính phí thuê bao tháng và trừ tiền ngay sau khi bạn đăng ký (MCA ON). Cước thuê bao tháng hiện tại là 5.000đ (đã bao gồm VAT).

Câu 3:
Tôi bị thất lạc máy di động và chưa đổi SIM được làm thế nào tôi có thể thông báo cho người gọi đến khi mất máy được?

Trả lời:
Rất đơn giản, với tiện ích đặt bản tin đăng ký vắng mặt bạn chỉ cần truy cập website VinaPortal http://www.vinaphone.com.vn/ và đặt bản tin thông báo tới người gọi đến cho bạn. Khi đó bất kỳ ai đó gọi đến máy của bạn sẽ nhận được bản tin SMS thông báo này.

Câu 4:
Tôi phải đi công tác nước ngoài một thời gian ngắn và máy của tôi là thuê bao trả trước không sử dụng được dịch vụ chuyển vùng quốc tế làm sao tôi có thể biết ai đang gọi đến cho mình khi ở nước ngoài?

Trả lời:
Giờ đây bạn không phải băn khoăn nữa bởi với dịch vụ thông báo cuộc gọi nhỡ bạn sẽ dễ dàng xem được những ai đang gọi đến cho bạn trong thời gian bạn đi nước ngoài, chỉ cần truy cập tiện ích: danh sách cuộc gọi nhỡ trên VinaPortal http://www.vinaphone.com.vn/ bạn sẽ biết được ai đã gọi đến cho mình.

Câu 5:
Tôi không biết đã kích hoạt và sử dụng dịch vụ MCA chưa, làm thế nào để kiểm tra đã sử dụng dịch vụ?

Trả lời:
Bạn chỉ cần soạn tin: MCA ON gửi 333 để kiểm tra, nếu máy của bạn đã kích hoạt dịch vụ hệ thống sẽ thông báo lại, trường hợp bạn chưa sử dụng dịch vụ hệ thống sẽ tự động kích hoạt dịch vụ cho bạn.

Câu 6:
Việc trừ cước thuê bao tháng đối với thuê bao trả trước sẽ tiến hành như thế nào?

Trả lời:
Ngay sau khi đăng ký (MCA ON), VinaPhone sẽ trừ cước thuê bao tháng (30 ngày). Sau 30 ngày VinaPhone sẽ tự động gia hạn dịch vụ.

Câu 7:
Thuê bao di động mạng khác gọi vào máy của tôi khi tôi tắt máy có nhận được bản tin đăng ký vắng mặt không?

Trả lời:
Không, chỉ thuê bao mạng VinaPhone khi gọi vào máy của bạn trong trường hợp bạn tắt máy mới nhận được bản tin đăng ký vắng mặt của bạn.

Câu 8:
Nếu chưa đăng ký thành viên VinaPortal tôi có thể đặt bản tin đăng ký vắng mặt qua tin nhắn không?

Trả lời:
Bạn chỉ cần soạn tin: ND nội_dung_bản_tin gửi 333 để đặt nội dung bản tin đăng ký vắng mặt. (VinaPhone miễn phí bản tin này)

Câu 9:
Tôi đã đăng ký dich vụ MCA (nhắn tin MCA ON đến 333). Nếu tôi hủy dịch vụ chuyển cuộc gọi (CF) thì dịch vụ MCA của tôi có bị ảnh hưởng không?

Trả lời:
Không. Nếu hủy dịch vụ CF, dịch vụ MCA vẫn hoạt động bình thường. Bạn muốn hủy phải soạn tin MCA OFF gửi đến 333, hoặc thực hiện hủy từ trang VinaPortal http://www.vinaphone.com.vn/

Câu 10:
Tôi chưa đăng ký dịch vụ MCA. Tôi có thể sử dụng dịch vụ cuộc gọi nhỡ bằng cách chuyển cuộc gọi khi tắt máy và ngoài vùng phủ sóng đến số 0911800333 hoặc quay số *62*0911800333# hay không?

Trả lời:
Không. Để sử dụng dịch vụ MCA bạn bắt buộc phải đăng ký bằng cách soạn tin MCA ON gửi đến 333 hoặc vào VinaPortal (http://www.vinaphone.com.vn/) để đăng ký

Câu 11:
Tôi có việc phải đi công tác nước ngoài một tuần, khi tôi về nước tôi bật máy tôi có nhận được bản tin thông báo cuộc gọi nhỡ không?

Trả lời:
hệ thống MCA của vinaphone sẽ gửi bản tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ trong vòng 7 ngày kể từ ngày máy bạn không liên lạc được hoặc tắt máy. Ví dụ thứ 2 bạn tắt máy đến CN khi bật máy lên bạn sẽ vẫn nhận được bản tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ từ ngày thứ 2 cho đến ngày CN

Câu 12:
Tôi đang chuyển cuộc gọi đến một máy khác trong trường hợp tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng hoặc chuyển tất cả các cuộc gọi đến một máy khác tôi có nhận được bản tin MCA khi tôi bật máy hoặc trở lại vùng phủ sóng không?

Trả lời:
Không.

Câu 13:
Làm thế nào sử dụng tiện ích đặt bản tin đăng ký vắng mặt gửi theo một nhóm các số điện thoại nhất định gọi đến?

Trả lời:
Để sử dụng tiện ích này bạn phải đăng ký thành viên Vinaportal sau đó truy cập tiện ích Thêm nhóm để thêm vào danh sách các số điện thoại cần thiết sau đó truy cập mục Cài đặt để cài đặt nội dung bản tin đăng ký vắng mặt gửi theo nhóm lựa chọn. Đặc biệt bạn có thể đặt các nội dung bản tin đăng ký vắng mặt khác nhau theo các nhóm khác nhau.

Câu 14:
Máy của tôi bị khóa một chiều do nợ cước tôi có thể sử dụng được dịch vụ MCA không?

Trả lời:
Các thuê bao bị khóa một chiều gọi đi, gọi đến hoặc khóa cả hai chiều gọi đi, gọi đến sẽ không sử dụng được dịch vụ MCA.

Câu 15:
Tôi đăng ký sử dụng dịch vụ MCA vào đầu tháng, nhưng chưa hết tháng máy của tôi đã hết tiền, tôi có được sử dụng cho đến hết tháng không?

Trả lời:
Bạn vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ cho đến hết tháng. Khi bạn nạp tiền vào tài khoản bạn vẫn sẽ được sử dụng dịch vụ vào tháng sau.

Câu 16:
Tôi muốn sử dụng dịch vụ lâu dài, ngày đầu hàng tháng tôi có phải gửi tin đăng ký dịch vụ không?

Trả lời:
Không, nếu bạn chưa hủy bỏ dịch vụ (soạn tin MCA OFF gửi 333) và đang hoạt động bình thường. Riêng đối với thuê bao trả trước khi đến chu kỳ gia hạn nếu tài khoản không đủ 5000vnđ (sau 21 ngày kể từ ngày bắt đầu chu kỳ cước mới) hệ thống sẽ hủy dịch vụ và nhắn tin cho bạn.

Câu 17:
Nếu trong tháng số của tôi hết tiền và sang tháng sauhệ thống MCA không trừ được tiền, thì sau ngày mùng 10 tôi nạp lại tiền, tôi có phải gửi tin đăng kí lại không?

Trả lời:
Bạn sẽ phải gửi tin đăng kí lại dịch vụ MCA ON đến 333 để tiếp tục sử dụng dịch vụ!

Câu 18:
Tôi muốn hủy bản tin đăng kí vắng mặt, Autoreply thì làm thế nào?

Trả lời:
Bạn đăng nhập vào Vinaportal và trong nội dung bản tin vắng mặt bạn để trống rồi cập nhật lại là được

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN