04:16 02/04/2017

Việt Nam quyết tâm có mặt ở VCK bóng đá nữ vô địch châu Á 2018

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết tâm vượt qua vòng loại bảng D của Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018.

Đây là khẳng định của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung vào ngày 2/4, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo trao đổi thông tin trước vòng loại bảng D Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018.

Các cầu thủ nữ trong buổi tập. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung bày tỏ quyết tâm, toàn đội sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo để giành thành tích tốt nhất, vượt qua vòng bảng ở giải đấu lần này.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có 1 tháng chuẩn bị cho vòng loại bảng D, mặc dù còn gặp một số khó khăn như thời tiết mưa, lạnh trong thời gian tập huấn vừa qua, nhưng các cầu thủ đã cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban huấn luyện đề ra.

"Tại vòng loại lần này, đội tuyển của chúng ta tôn trọng tất cả các đối thủ và sẽ thi đấu cố gắng từng trận với quyết tâm giành kết quả cao nhất. Mục tiêu lâu dài của bóng đá nữ Việt Nam cần phải vươn tầm là đấu trường châu lục, chinh phục các đấu trường quốc tế khác, đặc biệt là hướng tới mục tiêu giành quyền tham dự World Cup", ông Mai Đức Chung cho biết.

Về phía đội tuyển nữ Myanmar, Huấn luyện viên trưởng Reijners Roger cho biết: Bóng đá nữ Myanmar mới có giải vô địch quốc gia từ 2 năm trở lại đây. Vì vậy, đội tuyển nữ Myanmar còn non trẻ. Tại giải đấu lần này, đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tham dự với mục tiêu quyết tâm, cố gắng và thi đấu hết mình, đặc biệt là trận mở màn gặp đội tuyển nữ Iran.

Với đội tuyển nữ Syria, Huấn luyện viên trưởng Abdul Ghani Tatish của đội nêu rõ: Đội tuyển nữ Syria chủ yếu là các cầu thủ trẻ tuổi tham dự giải với mục đích thi đấu cọ xát, thêm kinh nghiệm tại các đấu trường quốc tế. Vì vậy, Ban huấn luyện không đặt nặng kết quả. Động lực lớn nhất của đội tuyển sau khi tham dự giải đấu này là tạo bàn đạp, phổ cập bóng đá nữ tại nước mình. Đội tuyển nữ Syria chính là đại diện cho hình ảnh con người đất nước Syria luôn luôn tiến lên phía trước.

Còn theo huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Singapore Chen Caiying thì đội chủ nhà Việt Nam và Myanmar là những đội rất mạnh. Bóng đá nữ Singapore vẫn đang tiếp tục phát triển và chúng tôi tham dự giải với mục tiêu cọ xát, sẽ cố gắng hết sức ở các trận đấu lần này.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Iran Maryam Azmoon cho biết: Đội tuyển nữ Iran tham dự giải với các cầu thủ đang ở độ tuổi trung bình 24, là đội tuyển nữ trẻ nhất trong lịch sử Iran. Những năm trước đây, thành tích thi đấu của đội tuyển nữ Iran không thực sự ấn tượng. Chính vì vậy, Iran đã sáng lập chương trình đào tạo có hệ thống xuyên suốt với các giáo án về thể lực và kỹ chiến thuật cho tất cả các đội tuyển bóng đá nữ trẻ.

Đội tham dự giải hoàn toàn tự tin khi mang đến đây đội tuyển nữ Iran mạnh nhất từ trước tới nay. Với thể lực tốt, đội lạc quan sẽ vượt qua các trận đấu để giành chiến thắng. Đội tuyển nữ Iran cũng đánh giá đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đội bóng mạnh cần phải vượt qua. Mục tiêu của đội tuyển nữ Iran ở trận khai mạc gặp Myanmar là cố gắng giành 3 điểm trọn vẹn.

Vòng loại bảng D Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018 diễn ra từ ngày 3 - 11/4 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với 5 đội tham dự gồm: Chủ nhà Việt Nam, Myanmar, Singapore, Iran, Syria.

TTXVN/Tin Tức