09:20 03/09/2015

Việt Nam giành huy chương Giải Vô địch đá cầu thế giới

Đoàn Việt Nam đều giành chiến thắng áp đảo trong các vòng thi đấu loại tại Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ VIII.

Tối 2/9, tại Castel San Angelo (Pháo đài Thiên thần), một trong những công trình cổ biểu tượng của thủ đô Italy, Liên đoàn đá cầu thế giới (ISF) và Liên đoàn đá cầu Italy đã tổ chức lễ khai mạc Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ VIII. Việt Nam đã cử đoàn vận động viên tham dự.


Theo phóng viên TTXVN tại Rome, tham gia chương trình khai mạc mang đậm tinh thần thể thao và văn hóa của giải không chỉ có 12 đoàn vận động viên đến từ Áo, Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Pháp, Đức, Hungary, Trung Quốc, Việt Nam và chủ nhà Italy, mà còn có sự góp mặt của đông đảo công chúng vốn đang quan tâm đến môn thể thao còn khá mới mẻ này tại châu Âu.


Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Phạm Duy Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, địa phương đăng cai Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ VII (2013) cho biết rằng mặc dù môn đá cầu còn chưa thực sự được phổ biến, nhưng việc Việt Nam liên tục tham gia các giải quốc tế với thành tích 7 lần liên tiếp Nhất toàn đoàn đã góp phần quan trọng để phát triển môn thể thao này ra thế giới và nâng cao thành tích thể thao của quốc gia, Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ VIII tại Rome lại một lần nữa minh chứng điều đó, với 1 huy chương Bạc ở nội dung đôi nam nữ phối hợp do cặp vận động viên Vũ Tiến Hưng và Nguyễn Thị Thủy Tiên giành được ngay trong ngày thi đấu đầu tiên 1/9.


Bước sang ngày 2/9, các đoàn vận động viên tiếp tục thi đấu loại vòng bảng ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Đoàn Việt Nam đều giành chiến thắng áp đảo chỉ trong hai séc đấu trước các đối thủ như Đài Loan (Trung Quốc), Italy, Áo, Macao (Trung Quốc) ở nội dung đồng đội nam; và Hongkong (Trung Quốc), Hungary, Đức, Ba Lan đối với nội dung đồng đội nữ. Trong ngày 3/9, các trận thi đấu tiếp tục diễn ra ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Các vận động viên Việt Nam thi đấu ở nội dung này Đinh Văn Đức và Nguyễn Thị Thanh đã giành thắng lợi ở tất cả các lượt trận bảng. Các trận chung kết giành huy chương sẽ diễn ra vào ngày 5/9 tới đây.


Tại giải lần này, điểm đáng chú ý là sự góp mặt của các vận động viên gốc Việt Nam trong các đội tuyển nước ngoài như Trang Nguyễn (đội tuyển Pháp) hay Phạm Thị Cẩm Tú (đội tuyển Áo).


TTXVN/Tin tức