07:11 04/07/2020

Việt Nam có lợi thế lớn tại vòng loại World Cup 2022

Trả lời phỏng vấn kênh Trueid TV (Thái Lan), cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan Kiatisak cho rằng, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 là khá lớn.

Chú thích ảnh
Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm với chuỗi 5 trận bất bại. Ảnh: TTXVN

HLV Kiatisak cho rằng: "Ở bảng đấu này, Việt Nam là đội thuận lợi nhất vì V-League trở lại sớm nên các cầu thủ Việt Nam có điều kiện thi đấu cọ xát nhiều hơn các đối thủ. Đội tuyển Việt Nam có nhiều thời gian hơn để tập trung và luyện tập. Dù vậy, đội tuyển Thái Lan vẫn có cơ hội vì có thể chiến thắng hai trận trên sân nhà trước Indonesia, Malaysia và có ít nhất 1 điểm trước UAE".

"Đến tháng 9, các giải đấu ở Thái Lan mới trở lại, điều này có ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia hay không thì phải xem kế hoạch huấn luyện của HLV Nishino. Theo tôi, mọi người hãy ủng hộ tuyệt đối cho đội tuyển Thái Lan", HLV Kiatisak nói.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm với chuỗi 5 trận bất bại. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm), Indonesia (0 điểm).

Ở thời điểm hiện tại, trang Transfermarkt (thống kê giá trị chuyển nhượng cầu thủ) đánh giá đội tuyển Việt Nam có giá trị được ước tính 4,48 triệu euro. Ở thời điểm hiện tại, Tiến Linh và Ngọc Hải có giá trị chuyển nhượng cao nhất với mức khoảng 300.000 euro.

Quả bóng vàng năm 2019 của Việt Nam, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, có giá 250.000 euro. Duy Mạnh, Quang Hải cũng được đính giá chừng 250.000 euro... Trong khi đó, Thái Lan có tổng giá trị số một Đông Nam Á với 9,73 triệu euro.

Theo Thethaovanhoa.vn