10:19 05/10/2015

Việt Nam bị phạt nặng nếu có pháo sáng trong trận vòng loại World Cup

Nếu xuất hiện pháo sáng tại hai trận đấu vòng loại World Cup 2018 thì bóng đá Việt Nam có thể phải đối mặt với những án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).


Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tối 8/10 và 13/10/2015, trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ lần lượt diễn ra trận đấu của Đội tuyển Việt Nam gặp Đội tuyển Iraq và Đội tuyển Thái Lan. Đây là hai trận đấu quan trọng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu nói trên, chiều 5/10, Tiểu ban An ninh VFF đã họp để triển khai các phương án an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu. Một trong những vấn đề mà Tiểu ban này quan tâm đó là tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài của một số khán giả.

Thực tế, trong một số trận đấu giao hữu vừa qua của Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia, trên khán đài liên tục xuất hiện pháo sáng và nếu điều này tái diễn tại hai trận đấu vòng loại World Cup 2018 thì bóng đá Việt Nam có thể phải đối mặt với những án phạt nặng từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), thậm chí là không được thi đấu trên sân nhà mà phải đến sân trung lập để tranh tài.

Chính vì vậy, Ban tổ chức giải nói chung và Tiểu ban An ninh đề nghị người hâm mộ hợp tác khi đến sân cổ vũ cho Đội tuyển Việt Nam, không đốt pháo sáng tại bất kỳ khu vực nào trong phạm vi Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để tránh mức phạt nặng cho bóng đá nước nhà.

TTXVN/Tin Tức