04:16 22/04/2019

Viện Kiểm sát phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Linh, cấm đi khỏi nơi cư trú

Chiều ngày 22/4, Chánh văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh Bùi Thanh Tùng xác nhận Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ thành phố Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. Bị can Linh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chú thích ảnh
Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, chiều 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã chuyển hồ sơ, chứng cứ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để xem xét phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Chiều 2/4, một clip dài 59 giây được đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP Hồ Chí Minh).

Sau khi cánh cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông tiến đến ôm bé gái rồi thản nhiên ôm hôn, sàm sỡ, bất chấp sự phản kháng yếu ớt của nạn nhân. Bé gái hoảng sợ tiến lại trước cửa để chuẩn bị ra ngoài thì người đàn ông tiếp tục kéo lại, ôm bé cho đến khi cửa thang máy mở ra mới dừng lại. Khi cánh cửa thang máy mở, bé gái vội chạy ra bên ngoài và bị té ngã. Đoạn clip sau khi được đăng tải đã gây phẫn nộ trong dư luận

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 4 đã vào cuộc xác minh đoạn clip trên. Lực lượng chức năng đã xác định và mời người đàn ông đã có hành vi sàm sỡ trong clip để làm việc. Người đàn ông ngay sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Linh, sinh năm 1958, ngụ ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng đã nghỉ hưu cuối năm 2018.

Mạnh Linh/Báo Tin tức