Yêu cầu cải thiện điều kiện sinh hoạt cho lao động Việt tại Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản yêu cầu đảm bảo đầy đủ quyền lợi của lao động Việt Nam tại nước bạn.

Điều kiện làm việc, ăn ở của 8 lao động Việt Nam đang làm tại nhà máy Seinan khá ổn định. Ảnh: Cục Quản lý lao động ngoài nước cung cấp

Ngày 24/3, Bộ Ngoại giao cho biết, liên quan đến trường hợp của lao động Nguyễn Quang Hưng, người đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản giúp đỡ một số lao động Việt Nam, tiếp theo cuộc làm việc tại Tokyo với đại diện Freeasia House, công ty ký hợp đồng lao động với lao động Việt Nam, ngày 18/3/2016, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đến làm việc để kiểm tra tình hình thực tế và trực tiếp gặp gỡ các lao động Việt Nam. Các lao động cho biết nhìn chung hài lòng với điều kiện công việc và sinh hoạt.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục khẩn trương làm việc với công ty sử dụng lao động Việt Nam yêu cầu cải thiện hơn nữa điều kiện sinh hoạt, xem xét lại khoản tiền nhà hiện nay so với điều kiện thực tế… nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng của lao động Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, hai lao động Việt Nam là Trần Xuân Hiệp và Phạm Văn Phúc đã tử vong tại Angola trong các ngày 19/3 và 21/3 do xuất huyết dạ dày và sốt rét.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh thông báo gia đình nạn nhân về vụ việc và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đưa thi hài/di hài các lao động này về nước theo nguyện vọng của gia đình. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, cộng đồng người Việt Nam tại Angola để giải quyết các vấn đề hậu sự cho các nạn nhân này.

TTXVN/Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản