Việt Nam tìm cơ hội phát triển các dịch vụ thanh toán bưu chính điện tử

Từ ngày 4 - 6/12, tại Hà Nội, Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) và Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD), TCT Bưu điện Việt Nam tổ chức Hội nghị phát triển các dịch vụ thanh toán Bưu chính điện tử khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là hội nghị lần thứ tư trong khuôn khổ dự án phát triển mạng lưới thanh toán bưu chính điện tử thông qua mạng lưới Bưu chính các nước để phục vụ đối tượng người dân nông thôn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Đại diện đến từ các nước: Bănglađét, Campuchia, Lào, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaixia, Inđônêxia, Pakixtan, Thái Lan cùng nhau rà soát thực trạng triển khai dự án chung và của từng nước tham gia; đồng thời triển khai các bước tiếp theo trong mục tiêu của dự án, nhất là phát triển hệ thống thông tin hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền (IFS).


Thông qua Hội nghị, TCT Bưu điện Việt Nam hướng đến thị trường kiều hối có tiềm năng to lớn, đặc biệt là khối lượng 30% chuyển bằng tiền mặt trong tổng số kiều hối chảy về Việt Nam qua các kênh chính thức. Hiện Việt Nam đang có khoảng 4 triệu người học tập, lao động và sinh sống ở nước ngoài. Đây là những tiền đề thuận lợi để thị trường kiều hối và dịch vụ chuyển tiền phát triển tốt hơn nữa. Trong thời gian trước mắt, ngành bưu chính Việt Nam sẽ tập trung vào các thị trường Hàn Quốc, Malaixia, Nhật Bản.


XC

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản