Văn Giang đào tạo nghề cho nông dân

Ngày 16/8, UBND xã Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) phối hợp với Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo kỹ thuật chuyển đổi nghề cho gần 300 nông dân có đất thu hồi phục vụ việc triển khai dự án Ecopark khóa đầu tiên. Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái Ecopark là đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí tổ chức, đào tạo khóa học này.

 

 

Đông đảo người dân tham gia học nghề

 

Chương trình đào tạo đợt này có 3 nội dung chính gồm: Kỹ thuật trồng hoa các loại và sản xuất rau sạch; kỹ thuật chăn nuôi các loại gia súc gia cầm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn; kỹ thuật may công nghiệp (may gia công). Tất cả các giáo viên tham gia giảng dạy từ lý thuyết đến thực hành đều là những giảng viên có kinh nghiệm và uy tín của Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Sau khi hoàn thành các khóa học, thời gian 3 tháng/khóa, học viên sẽ được cấp chứng nhận của ĐH Nông nghiệp Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Văn Sáng, Chủ tịch UBND xã Xuân Quan cho biết: “Xã đã cân nhắc, lựa chọn nội dung đào tạo phù hợp với thực tiễn việc làm hiện tại của nông dân. Nhờ đó nhiều người đã đăng ký tham gia các khóa học”.

 

Anh Phan Ngọc Oanh, hội viên chi hội 7, Hội Nông dân xã Xuân Quan giới thiệu về vườn lan trồng theo công nghệ cao.

 

Hiện tại, dự án Ecopark đang sử dụng khoảng 500 lao động địa phương làm việc trực tiếp chủ yếu trong các lĩnh vực chăm sóc, phát triển cây xanh, vệ sinh môi trường, an ninh khu đô thị. Quỹ đất canh tác của xã Xuân Quan cũng còn hàng trăm ha đất màu ngoài bãi nên việc bà con nông dân được đào tạo, hướng dẫn về kỹ thuật trồng hoa cây cảnh sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, năng suất cao hơn.

 

Thùy Dương

loading...
loading...
Tin khác
  • 'Khan' nhân lực ngành xã hội

    'Khan' nhân lực ngành xã hội

    01:00 ngày 15/08/2012

    Ngày nay, sự phát triển nhanh của nền kinh tế đã kéo theo sự gia tăng các đối tượng ma túy, mại dâm, thất nghiệp, trẻ em lang thang, nghèo đói... Tất cả những đối tượng này đều rất cần sự trợ giúp của những người làm công tác lao động xã hội.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản