Tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản đối với các ứng viên đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2


Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.


Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2 để sang làm việc tại Nhật Bản vào năm 2016 như sau:

Vị trí tuyển chọn:

- Ứng viên điều dưỡng: Là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

- Ứng viên hộ lý: Là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khỏe nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Mức lương tham khảo của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản:


- Ứng viên điều dưỡng: 30 - 34 triệu đồng/tháng;

- Ứng viên hộ lý: 34 - 40 triệu đồng/tháng.

Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Điều kiện tham gia chương trình:

- Đối với ứng viên hộ lý:

+ Đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2.

+ Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (4 năm).

+ Độ tuổi: Không quá 35 tuổi (ngày sinh từ 01/01/1980 trở đi).

+ Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận;

+ Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Đối với ứng viên điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

+ Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

+ Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Tải theo mẫu trên www.dolab.gov.vn

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký và cam kết tham gia Chương trình; Sơ yếu lý lịch của ứng viên có xác nhận của cơ quan chủ quản nơi người đăng ký đang làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi ứng viên đang cư trú; 03 bản sao công chứng Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2; 01 bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa hoặc cao đẳng điều dưỡng điều dưỡng đa khoa có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và 02 bản dịch công chứng sang tiếng Anh (Trường hợp bằng song ngữ Việt - Anh thì ứng viên nộp tổng cộng 4 bản sao công chứng); 01 bản sao công chứng bảng điểm kết quả học tập đại học/cao đẳng và 02 bản dịch công chứng sang tiếng Anh; 01 bản sao chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và 02 bản dịch công chứng sang tiếng Anh (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng); Giấy tờ chứng minh có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để lấy chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh. Không chấp nhận dấu vuông (đối với vị trí ứng viên điều dưỡng); Giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài hướng dẫn tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT. Đề nghị nộp kèm phiếu xét nghiệm Viêm gan B, Giang mai và HIV; 04 ảnh cỡ 4 cm X 6 cm (nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng) và 2 phong bì thư đã dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận (địa chỉ người nhận là địa chỉ của ứng viên).

Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:

1. Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 26/10/2015 đến ngày 10/11/2015 (trừ Thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ).

Buổi sáng: từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30.

Buổi chiều: từ 14 giờ 00 đến 17 giờ 00.

Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Danh sách ứng viên trúng tuyển sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước www.dolab.gov.vn và được gửi theo địa chỉ mà người đăng ký cung cấp.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản