Tuyển dụng trên 16.000 lao động dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 12/2, Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày Hội việc làm đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Người lao động đăng ký, tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. 

Cụ thể, 61 doanh nghiệp đến từ Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thông báo nhu cầu tuyển dụng 16.330 lao động. Cụ thể, các doanh nghiệp tuyển hơn 1.700 lao động có trình độ đại học, cao đẳng; hơn 4.000 lao động trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật. Ngoài ra, các đơn vị cũng có nhu cầu tuyển dụng hơn 10.500 lao động phổ thông và có tay nghề.

Trong phiên giao dịch lần này, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhất là Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất với 4.555 chỉ tiêu ở mức lương từ 5,2 triệu đồng trở lên. Tiếp đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kingmaker III với 3.115 chỉ tiêu ở mức lương từ 4 triệu đồng/tháng trở lên….

Theo thông báo của các doanh nghiệp, lao động sau khi được tuyển dụng sẽ trực tiếp làm việc tại các khu công nghiệp trong tỉnh với mức lương từ 4 - 9 triệu đồng/tháng. Riêng các vị trí khác như: Quản lý, kỹ sư, lao động có tay nghề cao… sẽ được hưởng mức lương theo thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp.

Cũng tại phiên giao dịch đầu năm, một số đơn vị tuyển xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Đức… với tổng chỉ tiêu 1.500 người. Lao động khi làm việc tại các thị trường này sẽ được hưởng mức lương từ 28 - 35 triệu đồng/tháng với công việc: Công nhân làm việc tại các nhà máy, công xưởng sản xuất; nông nghiệp; xây dựng; điều dưỡng viên; thuyền viên…

Tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh như: Trường Cao đẳng Việt Nam -  Hàn Quốc (Quảng Ngãi); Trường Cao đẳng Quảng Ngãi; Trường Trung cấp Kỹ thuật Quảng Ngãi; Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Dung Quất… tuyển sinh hơn 500 chỉ tiêu các ngành, nghề mà các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đang cần như: Cơ khí, điện- điện tử, công nghệ thông tin, may thời trang, kế toán, quản trị nhà hàng, dược, điều dưỡng…

Ông Võ Duy Yên, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi thông tin: Sàn giao dịch việc làm đầu Xuân này đã thu hút trên 2.000 lượt lao động tham gia tìm kiếm việc làm. Với các huyện xa trung tâm thành phố, Trung tâm sẽ tổ chức 4 phiên giao dịch tiếp theo tại các địa phương như: Bình Sơn, Trà Bồng, Sơn Hà, Ba Tơ để tạo cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cho người lao động.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản